Bảo vệ sức khỏe của máy hút ẩm gia đình bạn: chớ bỏ qua nhé

Ngày nay khi công nghệ đang ngày một phát triển các sản phẩm máy móc cũng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống con người. Giúp ích con người rất nhiều trong cuộc sống trong số đó phải nói đến mẫu sản phẩm máy hút ẩm. Với tình trạng thời tiết ngày càng trở nên xấu đi như hiện nay, độ ẩm trong không khí ngày một tăng cao nhất là khí hậu của miền bắc vào những ngày mùa đông khí hậu ẩm ướt mưa phùn thì một sản phẩm máy hút ẩm là rất hữu ích giúp xua tan đi mọi nỗi lo về ẩm ướt, nấm mốc, nồm nhà. Tuy nhiên, hãy chú ý đến tình trạng “sức khỏe” của máy hút ẩm gia đình bạn nhé.

Bảo vệ sức khỏe của máy hút ẩm gia đình bạn: chớ bỏ qua nhé

    1.    Khi máy hút ẩm cắm điện mà bật nguồn không thấy điện vào máy

  • Lúc này chúng ta cần phải rút điện ra khỏi máy và kiểm tra lại các dây dẫn, xem có bị đứt ở đâu không, ngoài ra cũng cần kiểm tra lại hệ thống cấp điện trong gia đình xem có bị trục trặc gì không.
  • Đối với máy hút ẩm mới mua về cần phải kiểm tra xem máy sử dụng nguồn điện loại nào, mấy pha có phù hợp với nguồn điện sử dụng trong gia đình hay doanh nghiệp của mình không.

Bảo vệ sức khỏe của máy hút ẩm

Có thể lấy thí dụ : một số máy hút ẩm aikyo của nhật bản có thể sử dụng dòng điện 110v thay vì 220v của nước ta, Nếu không chú ý mà sử dụng điện 220v thì có thể gây cháy máy, hỏng máy. Một số máy hút ẩm công nghiệp thì thường dùng điện 3 pha nếu chúng ta sử dụng điện 2 pha thì máy sẽ không hoạt động.

  • Đối với máy hút ẩm cũ, đã qua sử dụng:

+ Bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện trong gia đình, dây dẫn điện, các ổ cắm điện, công tắc nguồn của máy đã được bật chưa.

+ Nếu sau khi kiểm tra lại tất cả hệ thống điện thấy hệ thống vẫn sử dụng bình thường, dây dẫn tốt thì chúng ta cần liên hệ với các cơ sở bảo hành, hoặc mang máy đi đến các cửa hàng uy tín để sửa.

    2.    Trường hợp máy đang sử dụng đột ngột bị dừng

  • Chúng ta cần kiểm tra lại hệ thống điện vào máy:

+ Nếu hệ thống điện bình thường, tiếp theo chúng ta cần kiểm tra bình chứa nước vì sau khi sử dụng 1 thời gian bình chứa nước thải sẽ bị đầy và tràn ra khiến máy dừng hút ẩm đột ngột

+ Sau khi kiểm tra nếu thấy nước thải trong bình chứa đầy, chúng ta cần phải thay nước đi và cho vào lại máy. Nếu bình chứa chưa đầy thì có thể do máy sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng quá tải

Bảo vệ sức khỏe của máy hút ẩm gia đình bạn

+ Lúc này chúng ta cần phải tắt máy, rút nguồn điện ra khỏi máy kiểm tra xem máy có mùi khét không, máy có bị nóng không. Nếu máy có mùi khét thì chúng ta cần kiểm tra xem máy có bị chập cháy chi tiết nào không. Còn nếu không, hãy để máy ngừng khoảng 1 tiếng sau rồi khởi động lại.

Trong trường hợp xử lý không thành công, bạn hãy liên hệ để sửa chữa kịp thời tình trạng này nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm máy hút ẩm tại:

Máy hút ẩm dân dụng Fujie HM-614EB

Máy hút ẩm Fujie HM-620EB

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.