Bật quạt sưởi suốt đêm có phải là cách bạn đang dùng? Xem ngay!

Để chống trọi với cái rét đậm như hiện tại thì nhiều người đổ xô đi mua thiết bị sưởi ấm để sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên sử dụng chúng quá nhiều trong một ngày, hoặc lạm dụng quạt sưởi mọi lúc mọi nơi cũng là một trong số cảnh báo mà nhà cung cấp đề ra. Những thắc mắc rằng sử dụng quạt sưởi vào ban đêm có tốt không hay bật quạt sưởi cả đêm có bị thiếu oxy không? Luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Và ngay bài viết hôm nay Maxbuy xin được giải thích với người tiểu dùng vấn đề này để cùng nhau chia sẻ cách sử dụng hợp lý nhất.

Bật quạt sưởi suốt đêm có phải là cách bạn đang dùng? Xem ngay!

Lạm dụng quạt sưởi ảnh hưởng đến người sử dụng và thiết bị 

Quạt sưởi là thiết bị sưởi ấm mang tính chất hỗ trợ chứ không hoàn toàn thay được thời tiết bên ngoài. Khi làm dụng quạt sưởi sẽ gây ra những trường hợp như:

+ Sốc nhiệt khi bất ngờ đi ra ngoài người sử dụng dẽ bị choáng do 2 khí hậu quá chênh lệch nhau.

+ Khô da, thiếu oxy gây ra các bệnh về đường hô hấp 

+ Tuổi thọ của máy giảm, tốc độ xử lý không nhanh.

quat-suoi-am-an-toan

Sử dụng quạt sưởi ấm đúng cách

Xem thêm: Quạt sưởi SWISSLINE XP-12

Nguy cơ thiếu oxy trong phòng kín nếu dùng quạt sưởi qua đêm

Khi dùng quạt sưởi ở trong một phòng kín, bạn đừng quên đề phòng trường hợp thiếu oxy hoặc ngộ độc CO2 như một số thiết bị sưởi có công nghệ đốt cháy oxy để làm ấm không khí sẽ gây nên tình trạng thiếu oxy nếu dùng trong thời gian dài ở phòng kín, hay nghiêm trọng hơn là có thể ngộ độc CO2 do oxy bị đốt cháy sinh ra.

Chính vì vậy, nên thỉnh thoảng mở hé cửa ra để không khí trong phòng được lưu thông khi sử dụng máy sưởi trong thời gian dài. Hoặc tốt nhất là bạn nên chọn loại máy sưởi dầu sử dụng công nghệ làm nóng dầu khép kín, không đốt cháy oxy, giữ không khí trong phòng luôn thông thoáng.

Cách sử dụng quạt sưởi hiệu quả

– Đặt quạt cách xa người dùng ít nhất 1.5 m

Vị trí an toàn nhất là khoảng cách từ người đến máy tầm 1,5m. Ở khoảng cách này da bạn sẽ được bảo vệ hơn, hạn chế tình trạng khô da, hơi ấm lan toả đều và không bị nóng quá mức. Nơi đặt quạt cũng phải bằng phẳng, một số loại quạt không có role tự ngắt, nếu đặt ở nơi bấp bênh, quạt bị đổ có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. Ngoài ra, cần phải đặt quạt sưởi ấm ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh đặt ở nơi ẩm ướt để không làm quạt bị chập, cháy.

su-dung-quat-suoi-cach-giuong-1,5m

Quạt sưởi cách giường từ 1,5m 

– Không đặt quạt sưởi, đèn sưởi ở các vị trí dễ cháy, nổ

Điều quan trọng khi sử dụng quạt sưởi luôn phải lưu ý không chặn phần làm nóng khi máy đang hoạt động, không được chặn đường khí ra hoặc vào của máy dưới bất kì hình thức nào, và đặc biệt không được để máy sưởi lên bề mặt mềm như giường, nơi mà các đường thoát khí dễ bị chặn để tránh bị cháy. Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng quạt sưởi chúng ta không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ chát như màn, rèm, đồ nội thất

– Tăng độ ẩm phòng khi dùng quạt sưởi

Đặt 1 chậu nước hoặc thiết bị phun sương trong phòng sẽ giúp tăng độ ẩm trong phòng khi dùng quạt sửơi. Biện pháp tăng độ ẩm để không khí trong phòng không bị khô, ảnh hưởng đến hô hấp. 

– Không bật – tắt quạt đột ngột

Khi dùng quạt sưởi, không nên bật – tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5-10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy rất hiệu quả.

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.