Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh hay không?

Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh hay không? Bạn sở hữu chiếc máy ảnh – người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường? Vậy chiếc máy ảnh đã được bạn bảo quản đúng cách chưa? Đây không phải là vấn đề đơn giản đâu nhé…Bởi xung quanh luôn có những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Một trong đó là hiện tượng ẩm mốc…

Tiết trời mưa phùn lạnh lẽo như này rất dễ khiến cho mọi vật dụng trong nhà, đặc biệt các sản phẩm điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy cùng mayhutamnhapkhau.com đi tìm cách tối ưu nhất giúp bạn bảo vệ chiếc máy ảnh của mình nhé. Trước tiên hãy tự mình trả lời câu hỏi : “Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh hay không?” 

có nên mua tủ chống ẩm

 1.  Đặc điểm tủ chống ẩm máy ảnh chính hãng

Trên thị trường tủ chống ẩm máy ảnh hiện nay, phổ biến nhất gồm có 2 loại: loại hút ẩm bằng IC và loại sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mỗi loại nhé:

  • Thứ nhất, tủ chống ẩm sử dụng công nghệ IC

Các dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ mới có IC làm lạnh là công nghệ hút ẩm mới nhất hiện nay. Dòng tủ chống ẩm này hoạt động giúp ngưng tụ hơi ẩm dưới dạng sương sau đó hơi ẩm sẽ được hút ra ngoài giống như một chiếc điều hòa nhiệt độ. Hiện nay, trên thị trường có các thương hiệu dùng công nghệ hút ẩm hiện đại này như:  Tủ chống ẩm akalai, tủ chống ẩm FujiE, Dry-cabi,…

Vậy dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ IC mang lại những gì cho bạn?

Ưu điểm nổi bật của dòng tủ chống ẩm này là tốc độ hút ẩm nhanh hơn các dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ cũ (công nghệ hấp thụ), có thể điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm theo ý muốn.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có nhược điểm khi mất điện độ ẩm sẽ rất nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu như khi chưa hút ẩm.

Tham khảo Tủ chống ẩm Fujie AD030:

có nên mua Tủ chống ẩm Fujie AD030

+ Tủ chống ẩm Fujie AD030  cơ chế hoạt động làm lạnh trừ ẩm thông qua quy trình nén ép khí, không sử dụng quạt gió, mà được sử dụng nhờ có công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm trong tủ.

+ Fujie AD030 có một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh làm ngưng tụ khí ẩm ở bên trong tủ, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài.

Bên trong tủ chống ẩm Fujie AD030 gồm 1 khoang, một cánh cửa kính 2 lớp chống xước được thiết kế chịu sự va đập và đảm bảo tuyệt đối độ ẩm bên trong với hệ thống gioăng cao su từ bao quanh tạo nên sự chắc chắn mỗi khi mở ra đóng vào.

+ Thêm nữa bên trong tủ có 02 khay đựng, điều chỉnh được khoảng cách tuỳ theo chiều cao hay thấp của các vật phẩm với sự hỗ trợ của thanh ray di động hai bên thành tủ.

Trên tủ được gắn 01 đồng hồ kỹ thuật số báo độ ẩm và có nút điều chỉnh độ ẩm ở bên ngoài, tủ có 01 ổ khóa bảo vệ, phía chân tủ có 04 ốc xoáy để điều chỉnh độ cân bằng của tủ

  • Thứ hai, tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô

Sản phẩm tiêu điểm cho dòng sản phẩm này là tủ chống ẩm Eureka. 

Dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô sử dụng công nghệ hút ẩm cũ. Bởi vậy, sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên tắc hơi ẩm sẽ được hấp thụ vào bộ phận làm khô bằng chất hút ẩm hóa học sau đó nó sẽ được đẩy ra ngoài trong giai đoạn xả.

Tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô có ưu điểm nổi bật nằm tại công nghệ hấp thụ hoạt động rất ổn định. Sản phẩm rất ít hỏng hóc vặt, khi mất điện vẫn hút được ẩm vì chất làm khô trong bộ phận hấp thụ vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, sản phẩm có tồn tại nhược điểm công nghệ làm khô này là sẽ làm khô lâu hơn loại hút ẩm bằng IC khi mua về bạn phải để một thời gian để ổn định độ ẩm của tủ nhé

Tham khảo Tủ chống ẩm Eureka HD-40G

Có nên mua Tủ chống ẩm Eureka HD-40G hay không

+ Tủ chống ẩm Eureka HD-40G là sản phẩm hoàn hảo giúp bảo vệ các thiết bị điện tử, máy móc luôn được bền lâu trước sự thay đổi về độ ẩm trong không khí. Có chiếc tủ này, bạn sẽ không còn lo lắng các thiết bị như máy tính, máy ảnh,… sẽ bị hư hỏng cả

+ Hiện nay, Eureka HD-40G được sử dụng rất nhiều để bảo quản các trang thiết bị trong ngành ảnh, bảo quản trong ngành in, máy ảnh cá nhân….

+ Eureka HD-40G sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: Tiện kiệm tối đa điện năng, máy chạy êm, không gây ra tiếng ồn. Sản phẩm hút ẩm nhanh gấp 10 lần so với các sản phẩm khác. Đặc biệt nút điều chỉnh độ ẩm đúng theo thông số kỹ thuật của máy móc…

Tham khảo thật kỹ những sản phẩm dưới đây nhé. Hi vọng bạn sẽ có cách bảo vệ chiếc máy ảnh của mình tốt nhất nhé

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.