Máy hút ẩm có thực sự cần thiết với mọi gia đình hay không?

Thời tiết thay đổi thất thường, nắng mưa bất chợt khiến tất cả chúng ta rất khó chịu. Đặc biệt mỗi lần trời mưa, căn nhà của bạn lại gặp phải tình trạng ẩm ướt. Hiện tượng này không chỉ gây nên ẩm mốc đồ vật trong nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vậy gia đình bạn đã dùng biện pháp nào để ngăn tình trạng này xảy ra? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình với chiếc máy hút ẩm ngay nhé.

Máy hút ẩm có thực sự cần thiết với mọi gia đình hay không?

Những ngày gần đây, thời tiết mưa liên tục, khiến cho một số đồ dùng trong gia đình bạn bị ướt, gây ẩm, con có thể xuất hiện nấm mốc. Khiến không khí khó chịu, thậm chí có mùi mốc và gây nên nhiều bệnh lý về hô hấp cho người nhạy cảm; đặc biệt là trẻ em, trẻ sơ sinh, người cao tuổi và bà bầu.

Không chỉ vậy, đồ điện tử trong nhà bạn như TV, tủ lạnh, máy giặt, máy vi tính… cũng đối mặt nguy cơ hỏng hóc cao nếu trời quá ẩm và gây ảnh hưởng tới các vi mạch bên trong.

Máy hút ẩm nhập khẩu được cho là thiết bị lý tưởng cho các hộ gia đình trong những ngày ẩm ướt này. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn tỏ ra cân nhắc trước số tiền khá cao từ 3-7 triệu đồng tùy mẫu để mua một chiếc máy hút ẩm, trong khi máy điều hòa cũng có chức năng tương tự. 

Vậy, máy hút ẩm có hiệu quả ra sao và liệu có nên mua máy hút ẩm hay không?

Xét trên công dụng hút ẩm thì không thiết bị nào làm tốt hơn so với máy hút ẩm. Đã là máy hút ẩm – đương nhiên chúng làm tốt trong nhiệm vụ hút ẩm.

Máy hút ẩm sử dụng nguyên lý hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn cài đặt sẵn.

Máy hút ẩm có thực sự cần thiếtMáy hút ẩm thường có một bình nhựa chứa nước có thể tháo rời, khi đầy thì bạn có thể tháo ra mang đi đổ. Tuy nhiên bạn cũng có thể nối một ống dây vào và dẫn nước thẳng vào cống. Hầu hết các máy hút ẩm đều có tính năng tự động ngắt khi nước trong bình chứa đã đầy, do đó bạn không phải lo nước bị tràn ra ngoài.

Tham khảo sản phẩm máy hút ẩm giá rẻ:

Máy hút ẩm Aikyo AD-14B-EU

Máy hút ẩm Daiwa ST-1016

Mặc dù vậy, nhiều người dùng vẫn phân vân không biết có nên mua máy hút ẩm hay không vì giá thành máy khá cao, lại không ứng dụng được vào việc gì khác ngoài nhiệm vụ hút ẩm.

Đặc biệt đối với các gia đình chưa lắp đặt điều hòa, hoặc bị ẩm nhiều thì máy hút ẩm vẫn là một sự đầu tư xứng đáng để bảo vệ sức khỏe của chính gia đình bạn và cả những món đồ điện tử khác trong nhà, vốn đối mặt nguy cơ hỏng hóc rất cao trong những ngày này. Hãy chú ý điều này nhé!

 

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.