Những lưu ý mua máy hút ẩm không thể bỏ qua giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Như một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, máy hút ẩm hiện nay đã trở nên người bạn đồng hành cùng bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên cả gia đình bạn. Điều này cũng không phải là điều gì bất ngờ bởi sản phẩm máy hút ẩm mang trong mình những tiện ích tuyệt vời. Máy hút ẩm là dũng sĩ loại bỏ độ ẩm trong phòng, cân bằng độ ẩm bảo vệ sức khỏe con người trong những ngày mưa ẩm ướt. Không những thế, trong các nhà máy xí nghiệp, ngành dệt may, chế biến thực phẩm, máy hút ẩm cũng là người bạn không thể thiếu và hỗ trợ trong quá trình giặt là quần áo khô nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn lựa cho mình một chiếc máy hút ẩm thực sự phù hợp chưa? Hãy cùng mayhuamnhapkhau.com đưa ra những lưu ý mua máy hút ẩm không thể bỏ qua này nhé.

Những lưu ý mua máy hút ẩm không thể bỏ qua giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

  • Thứ nhất, chọn loại máy hút ẩm phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút ẩm chính: máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử.

+ Máy hút ẩm cơ

Máy hút ẩm cơ chỉ chuyên vào chức năng hút ẩm, và chỉ sử dụng cho các phòng có diện tích dưới 30m2, tuy nhiên mức giá khá rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng.

+ Máy hút ẩm điện tử

Máy hút ẩm điện tử lại hiện đại hơn, nhiều chức năng phụ trợ hơn, với thiết kế hiện đại và có công suất hút ẩm lớn, có thể sử dụng cho các phòng lớn, phòng xưởng hàng trăm mét vuông.

Những lưu ý mua máy hút ẩm không thể bỏ qua Xem thêm: máy hút ẩm Aikyo

  • Thứ hai, chú ý đến công suất hút ẩm của máy hút ẩm

Mức công suất của máy hút ẩm đặc trưng bởi lượng nước hút được mỗi ngày với đơn vị là lít/ngày. Thường, máy hút ẩm công suất 4l/ngày – 7 l/ngày phù hợp với việc hút ẩm cho các phòng nhỏ dưới 15m2, các máy hút ẩm công suất từ 7-14l/ngày phù hợp với các phòng diện tích từ 15-20m2. Còn với các phòng lớn từ 20-30m2 bạn có thể lựa chọn máy hút ẩm công suất từ 15-20l/ngày…

Ngoài ra, cũng có những dòng máy hút ẩm mini công suất nhỏ chỉ khoảng 2-2,5l/ngày, phù hợp cho những phòng nhỏ, hoặc các phòng chứa hệ thống, máy móc điện tử quan trọng..

  • Thứ ba, nên mua máy hút ẩm có thể lựa chọn mức ẩm tối ưu

Tùy từng nhu cầu và thể trạng khác nhau, mà bạn cần độ ẩm trong không khí là 70%, 75% hoặc chỉ 60%…do đó, để hiệu quả và đảm bảo nhất, bạn nên mua những dòng máy hút ẩm có thể cài đặt mức độ ẩm tối ưu.

  • Thứ tư, lựa chọn các chức năng phụ trợ khi mua máy hút ẩm

Bên cạnh chức năng chính là hút ẩm không khí, thì để đa dạng khả năng sử dụng của máy hút ẩm, người mua cũng cần chú ý đến một số điểm như: chức năng sấy khô quần áo, chức năng hút mùi, khử khuẩn, chức năng hẹn giờ, được trang bị ẩm kế để biết được số đo độ ẩm của phòng…

Đương nhiên, càng nhiều chức năng phụ trội thì giá máy hút ẩm sẽ càng đắt, do đó bạn nên cân nhắc để chọn được loại máy hút ẩm tốt nhất.

Những lưu ý mua máy hút ẩm không thể bỏ qua giúp bảo vệ sức khỏe

 

  • Thứ năm, chú ý đến độ ồn khi mua máy hút ẩm

Đây là yếu tố nhiều người bỏ qua khi mua máy hút ẩm, khiến khi sử dụng người trong phòng không thể nào ngủ được vì máy hút ẩm hoạt động quá ồn. Chính vì thế, tùy phòng sử dụng mà bạn chọn máy hút ẩm có độ ồn tối đa là 48dB – đối với phòng ngủ, phòng khách, hoặc có thể tối đa 60dB – đối với phòng riêng biệt (phòng sấy quần áo).

Hãy liên hệ với chúng tôi, Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm máy hút ẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.