Sử dụng thiết bị Tủ chống ẩm chuẩn xác, tiết kiệm ngay hôm nay

Bạn có đang sở hữu thiết bị chống ẩm và thấy những lợi ích nó mang lại hay chưa? Tủ chống ẩm như người bạn vẫn đang âm thầm bên bạn để bảo vệ “sức khỏe” cho những vật dụng trong căn nhà của bạn, tránh khỏi hiện tượng ẩm, nấm mốc. Hơn nữa, thiết bị này khá tiện dụng, giúp bạn dễ sử dụng hơn trong công việc thường ngày. Việc quan trọng của bạn là sử dụng chiếc Tủ chống ẩm đúng cách để đảm bảo “tuổi thọ” cho nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn chọn mua Tủ chống ẩm chuẩn xác đấy.

Sử dụng thiết bị Tủ chống ẩm chuẩn xác, tiết kiệm ngay hôm nay 

Nguyên tắc chọn mua Tủ chống ẩm

  • Nếu có thể, hãy chọn những loại tủ chống ẩm chuyên dụng, phù hợp với mục đích và thiết bị các bạn cần bảo quản: tủ chống ẩm cho máy ảnh, tủ chống ẩm dành cho ngành y tế.
  • Nên lựa chọn những loại tủ có phun sơn tĩnh điện hoặc công nghệ tĩnh điện tốt.
  • Khi chọn tủ chống ẩm, bạn nên chú ý đến khả năng hút ẩm và thời gian cân bằng ẩm của máy.
  • Không nên chọn các loại tủ có kích thước quá nhỏ hoặc tủ phù hợp với nhu cầu của bạn trong một thời điểm nhất định. Nhất là đối với những người cần bảo quản máy ảnh.
  • Trên thực tế, rất nhiều người mua tủ chống ẩm cho máy ảnh nhưng lại mua loại tủ nhỏ, sau 1đến 2 năm thì số lượng thiết bị cần bảo quản lại tăng lên và chiếc tủ chống ẩm nhỏ không còn đủ khả năng để bảo quản hết số thiết bị cần lưu trữ.

Sử dụng thiết bị Tủ chống ẩm chuẩn xác

 

Thay vì mua 2 cái tủ chống ẩm nhỏ, bạn nên mua một chiếc tủ chống ẩm lớn, như thế vừa tiết kiệm chi phí đầu vào, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và khi bảo hành hay sửa chữa cũng đỡ vất vả và tốn kém hơn.

Tham khảo một số sản phẩm Tủ chống ẩm tại Maxbuy:

Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC-500

Tủ chống ẩm Euraka HD-30

Lưu ý khi sử dụng

  • Vị trí đặt tủ nên chọn nơi khô ráo, có độ ẩm thấp nhất và ít thay đổi sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ.
  • Tránh để tủ gần các nguồn phát nhiệt khác (tủ lạnh, bếp . . .) các luồng không khí di chuyển trực tiếp (máy lạnh…) hay gần nơi có nước (hồ nước, bể cá…), phần sau tủ phải cách tường ít nhất 20 – 30cm
  • Khi mới mua tủ về cần cho chạy không tải tối thiểu 6 tiếng ở mức cao (một số loại tủ có thể khác – nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất).
  • Hạn chế mở tủ ở mức tối đa. Khi đã mở tủ ra hãy thao tác nhanh chóng và sau đó đóng tủ vào ngay. Đặc biệt không được quên đóng tủ.
  • Nếu không thường xuyên mở tủ thì máy thường ở chế độ nghỉ hơn là hoạt động, nếu không có thể tủ bị hở hoặc gặp vấn đề. Khi tủ đóng kín, sau một thời gian độ ẩm được hút ra hết đến mức thiết lập thì khi đó không có lý do nào nó tự nhiên chạy. Trong trường hợp này hãy kiểm tra độ kín của tủ hoặc liên hệ với nơi bán để được bảo hành.

Sử dụng thiết bị Tủ chống ẩm rất hữu ích

 

Hãy nhớ liên hệ với nơi mua sản phẩm ngay khi Tủ chống ẩm của bạn gặp vấn đề để đảm bảo “sức khỏe” cho sản phẩm nhé. 

Bài viết liên quan

Sản phẩm của MaxBuy.