Bảo quản bàn gỗ bằng máy hút ẩm

Bảo quản bàn gỗ bằng máy hút ẩm như thế nào? Lợi ích ra sao?

Chắc hẳn đọc bài này xong bạn sẽ biết được máy hút ẩm sẽ giúp gia đình bạn bảo vệ được bàn ăn bằng gỗ, đồ nội thất đẹp và quý giá trong gia đình bạn như thế nào rồi đấy nhé!

bao-quan-ban-go-bang-may-hut-am

Bảo quản bàn gỗ bằng máy hút ẩm

Giữ độ ẩm trong gian phòng ổn định

Bàn ăn từ gỗ cũng như tất cả các sản phẩm gỗ khác trong gia đình, từ sàn gỗ cho đến các đô trang trí, từ bàn ăn cho đến các đồ nội thất khác, hay cố gắng giữ độ ẩm trong căn nhà bạn ở mức ổn định. Độ ẩm thấp quá có thể làm nứt gỗ, độ ẩm cao quá thì lại có thể làm gỗ bị nở ra hoặc phồng lên. Điều này nói lên là bạn nên sử dụng máy hút ẩm vào mùa đông và máy tạo ẩm vào mùa hè.

Tránh kê bàn ở nơi nắng chiếu trực tiếp tại địa điểm kê

Bạn hãy nhớ rằng điều này là cực kỳ quan trọng nhé –  ánh nắng trực tiếp không tốt cho bất cứ sản đồ gỗ, các bức tranh hay ảnh nào cả. Và lời khuyên mà tôi đưa ra cho bạn là nên để các đồ vật này tránh xa ánh nắng trực tiếp và giữ trong điều kiện mội trường ổn định (có ánh sáng, thoáng). Sử dụng các loại cửa sổ chuyên dụng nếu cần thiết nhưng vẫn phải đảm bảo tránh ánh nắng đấy nhé vì tia UV có thể nhanh chóng làm hỏng các bề mặt bằng gỗ.

Vị trí đặt bàn ăn

Vị trị đặt bàn ăn cũng cực kỳ quan trọng đối với việc bảo quản bàn ăn. Không đặt bàn ăn trên một lò sưởi hoặc đặt ngay cạnh một vật tỏa nhiệt. Hoạt động tỏa nhiệt có thể làm mặt gỗ bị cong, nứt và làm giảm tuổi thọ của bàn

Thường xuyên phủi bụi

Các bạn đừng tưởng rằn những hạt bụi nhỏ dường như vô hại, bạn hãy thử tưởng tượng nếu chúng tích tụ lại đủ lớn thì có thể làm xước mặt bàn. Vì vậy, hãy lau chùi ít nhất một ngày một lần với miếng vải mềm, mịn (ví dụ như: một miếng vải thưa, một miếng tã cotton hoặc một mảnh cắt ra từ chiếc áo phông cũ đều được). Rất đơn giản phải không?

Không nên sử dụng các loại xi đánh bóng vì chúng chứa silicon có thể ngấm vào thớ gỗ và làm mất đẹp vân gỗ. Thay vào đó nhẹ nhàng làm ướt một mảnh vải bằng nước hoặc sử dụng các miếng vải lông mịn sẽ lấy đi những hạt bụi nhỏ trên bề mặt bàn.

Thuê thợ chuyên nghiệp làm bóng lại bàn một năm một đến hai lần

Làm bóng là một công việc chuyên môn đòi hỏi người làm phải rất cẩn thận. Bạn nghĩ rằng mình có thể làm được việc đó những hãy để việc đó cho những người thợ sơn và đảm bảo là anh ta làm tốt công việc này. Việc này có thể tốn chi phí nhưng việc này sẽ làm kéo dài thời gian sử dụng và bảo vệ bàn ăn gỗ của bạn. Cũng như bạn cần một kì nghỉ phù hợp, hãy làm điều đó với bộ bàn ăn của mình cũng như các đồ gỗ khác trong nhà.

Chúc bạn thành công!

Bài viết khác:

– Độ ẩm cao ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

– Lời khuyên cho người hen phế quản lúc giao mùa!

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000