Độ ẩm cao ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người

Bạn có biết là độ ẩm cao ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người không?

Theo dự báo thời tiết trong cả nước, độ ẩm trong không khí thường sẽ tăng cao, vì thế hiện tượng nồm ẩm xảy ra làm tích tụ hơi nước vào mùa xuân và đầu mùa hè. Kèm theo hiện tượng đó sẽ xuất hiện rất nhiều bệnh về hô hấp , tim mạch, dị ứng… ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi chúng ta.

do-am-cao-anh-huong-toi-suc-khoe-con-nguoi

độ ẩm cao ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Tác hại đầu tiên tôi muốn nói tới trước tiên đó là:  độ ẩm cao làm cho nền nhà trơn trượt, dễ xảy ra tại nạn cho người già và trẻ em. Ngoài ra, thời tiết ẩm còn làm con người cảm thấy đau đầu, khó chịu, mệt mỏi, làm cho không gian trong căn phòng bạn trở nên bức bí, không thông thoáng… Đồng thời, các vật dụng trong nhà cũng không tránh khỏi ẩm ướt, mốc meo, quần áo giặt không khô sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn.

san-nha-tron-truot

sàn nhà trơn trượt

Tiếp theo đó, độ ẩm cao trong môi trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng phát triển, dẫn đến viêm nhiễm niêm mạc ống thở, co thắt phế quản,…không mong muốn.

Khi con người sống ở nơi có độ ẩm tương đối cao hoặc cao sẽ làm cho sức đề kháng con người yếu dần đi. Từ đó tạo ra môi trường lý tưởng cho các bệnh hô hấp mãn tính (tắc nghẽn phổi mãn tính, hen suyễn phế quản thuận lợi phát triển và bùng phát ra nhanh và rộng).

benh-hen-suyen

bệnh hen suyễn

Môi trường ẩm ướt, bí, thiếu không khí như thế là điều kiện thuận lợi và cô cùng lý tưởng cho nhiều loại virus, vi khuẩn và các con bọ gây hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Từ đó phát sinh các bệnh không mong muốn như: nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh ngoài da và dị ứng cũng bị mắc phải nhiều hơn.

Một môi trường ẩm thấp, độ ẩm cao không chỉ tác động tiêu cực  đối với con người mà con ảnh hướng đến sinh vật và đồ vật (làm cho đồ đạc dễ hư hơn,…). Vậy chúng ta cần tìm cách và áp dụng cách chống ẩm, trị ẩm để làm giảm độ ẩm không khí để đảm bảo sức khỏe mỗi cá nhân và cả cộng đồng.

Bài viết khác:

Sản phẩm chăm sóc gia đình bạn trong mùa nồm

Máy hút ẩm jacon thương hiệu Nhật Bản

Mua máy hút ẩm giá rẻ ở đâu?

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000