Tủ chống ẩm – loại nào tốt nhất

Như các bạn đã biết có rất nhiều cách để bảo quản đồ đạc của mình trong những ngày ẩm ướt, nồm trời, chẳng hạn như máy hút ẩm hay là tủ chống ẩm.

1. Máy hút ẩm ( tham khảo máy hút ẩm tại đây)

may-hut-am-edison-ad-12b

máy hút ẩm edison ad-12b

2. Tủ chống ẩm

ở các bài trước tôi đã nói khá nhiều về máy hút ẩm vậy nên ở bài này tôi xin dành những câu chữ cho tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm Euraka AD-280H

Tủ chống ẩm Euraka AD-280H

– Tính cấp thiết:

Tủ chống ẩm là thiết bị cần thiết để phục vụ việc chống ẩm tại Việt Nam, nơi có độ ẩm trong không khí luôn ở mức cao từ 70% đến 90%, giúp bảo quản tốt các vật dụng khác với mức giá thành rẻ hơn. Tuy vậy, lại không có nhiều người có thể nắm được chất lượng của các loại tủ chống ẩm trên thị trường, Hãy khoan tới việc nói tới phân biệt được tủ chống ẩm tốt trong hàng trăm thương hiệu. 

Dựa theo các tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm tủ chống ẩm tốt nhất: dựa trên những tiêu chuẩn, yếu tố tốt nhất.

– Nguyên nhân lựa chọn:

Nấm mốc có thể phát triển ở những đâu?

Nấm mốc có thể được tìm thấy gần như ở bất cứ nơi nào, nó cũng có thể phát triển trên hầu như bất kỳ chất hữu cơ, miễn là nơi đó có độ ẩm và oxy hiện diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bào tử nấm mốc phát triển trên gỗ, giấy, thảm, thực phẩm, linh kiện điện tử, vi mạch, thuốc, máy ảnh, kết cấu xây dựng…khi những thiết bị này không được bảo vệ đúng cách.

am-moc

ẩm mốc

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn nấm mốc và bào tử nấm mốc ở môi trường trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý ẩm như máy lọc không khí, máy hút ẩm, tủ chống ẩm…để kiểm soát sự phát triển và hình thành nấm mốc.

Tủ chống ẩm – loại nào tốt nhất?

Lựa chọn tủ chống ẩm dựa vào thiết kế

Nếu xét về thiết kế thì tủ chống ẩm có hai loại như sau:

Loại có đồng hồ đo độ ẩm loại dùng kim, các núm điều khiển nằm bên trong, để điều chỉnh hệ thống phải mở nắp tủ, đây là một điểm bất tiện nhưng có thể ngăn ngừa những thao tác không mong muốn của trẻ em.

Loại có đồng hồ hiển thị LCD và các nút điều khiển nằm bên ngoài, điều chỉnh hệ thống không phải mở nắp tủ khá tiện lợi, tuy nhiên nếu nhà có trẻ nhỏ thì dễ bị các em nghịch ngợm.

Lưu ý: Nhận biết chất lượng tủ chống ẩm tốt nhất qua cơ chế hoạt động

Về cơ chế hoạt động tủ chống ẩm cũng được chia làm hai loại:

– Loại hút ẩm bằng silicagel:

Khi hoạt động, bộ phận hút ẩm (chứa Silicagel) có nhiệm vụ hút ẩm bên trong tủ, lúc này van thông với bên ngoài đóng lại, van thông với bên trong tủ được mở. Sau khi no hơi ẩm, van thông với bên trong tủ đóng lại, van thông với bên ngoài tủ mở ra, bộ phận hút ẩm được làm khô (bởi các cuộn dây nhiệt), hơi ẩm từ bộ phận hút ẩm sẽ được đẩy ra ngoài. Khi không khí ẩm trong bộ phận máy hút ẩm được làm khô nó sẽ quay lại quá trình làm việc ban đầu. Loại này có ưu điểm là giá thành rẻ, hút ẩm nhanh. Nhược điểm là khó khống chế độ ẩm và mức tiêu hao điện năng lớn hơn loại dùng IC.

– Loại hút ẩm bằng IC:

Hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua quy trình nén ép khí và không sử dụng quạt gió. Sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm. Khí ẩm bên trong được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài. Khi đó độ ẩm trong tủ sẽ duy trì đạt được phạm vi cần thiết kế bảo quản sản phẩm.

Loại này có ưu điểm kích thước nhỏ gọn, khống chế độ ẩm tốt, mức tiêu hao điện năng thấp và hoạt động êm hơn. Nhược điểm là giá thành cao, khi bị mất điện dễ gây hiện tượng ngưng đọng nước.

Chúc bạn chọn được loại tủ chống ẩm như ý!

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000