Biệt thự – cách chống nồm hiệu quả

Bạn có biết một trong những cách để tránh nồm ẩm cho căn nhà của bạn là gì không? Đó là hãy thiết kế căn nhà một cách có khoa học. Chẳng hạn có những ngôi nhà mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Biệt thự – cách chống nồm hiệu quả

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có một căn phòng lớn trong ngôi nhà biệt thự do người Pháp xây dựng. Hè 2006, ông cải tạo nhà, chuyển từ nhà 1 tầng thành 2 tầng. Để làm điều này, ông phải hạ thấp nền nhà từ cốt cao 75 cm xuống còn 5 cm, đồng thời nâng trần nhà cao thêm.

Khi hạ nền, tiến sĩ Châu nhận thấy nhà này được thiết kế với nền bằng cát vàng (dày khoảng 45 cm) và xỉ than (khoảng 25 cm). Vì vậy, mặc dù phá bỏ nền cũ, ông vẫn quyết định làm nền mới cũng theo cách trên: Đào sâu xuống cốt âm 50 cm, sau đó đổ một lớp cát vàng 30 cm, tiếp tục là lớp xỉ than 20 cm, trên cùng lát bằng gạch lát bình thường.

biet-thu-phap

Biệt thự Pháp

Kết quả thật mỹ mãn, trong những ngày nồm vừa qua nền nhà tiến sĩ Châu vẫn khô ráo trong khi nhà cô em ngay bên cạnh (chung tường) lại rất ướt. Ngay cả bức tường chung thì ở phía nhà ông Châu khô còn phía bên nhà cô em chảy sũng nước.

Để chống lại ẩm ướt, có thể có nhiều giải pháp khác nhưng theo tiến sĩ Châu, có thể áp dụng giải pháp khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được: Đó là thiết kế nền nhà bằng vật liệu truyền nhiệt tốt chứ không phải vật liệu cách nhiệt tốt như một vài bài báo đã nêu.

Vì hiện tượng ẩm ướt nền nhà là do chênh lệch nhiệt độ giữa nền dưới và bề mặt trên nền, làm hơi ẩm trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt nền nhà. Nôm na như khi ta để một cốc kem hoặc cốc nước lạnh ở trên bàn, sau vài phút sẽ thấy mặt ngoài cốc ngưng tụ thành nước, chứ không phải do nước từ trong cốc ngấm ra hoặc từ sàn nhà ngấm lên như nhiều người lầm tưởng.

Đó là một cách giúp nhà bạn khô thoáng tránh ẩm ướt hơn. Cách đó chúng ta cần phải tính toán từ lúc xây dựng căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không xây nhà theo kiểu kiến trúc như thế bạn cũng có thể tránh được các tác nhân gây ẩm ướt nhờ có máy hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ giúp bạn điều hòa độ ẩm trong không gian gia đình bạn, tránh được ẩm ướt, mốc, và nhất là chi phí không hề đắt nhé. Bạn có thể tham khảo website của chúng tôi để xem thông tin chi tiết về sản phẩm máy hút ẩm cho gia đình bạn. Hoặc liên hệ theo số hotline 1900 9491 chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn

Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000