Có nên kết hợp máy hút ẩm với điều hòa không?

Với mục đích là điều hòa, tinh chỉnh sao cho nhiệt độ cũng như độ ẩm tại một căn phòng ổn định, đó là lý do mà các loại máy điều hòa ra đời. Bằng sự thiết kế và lắp đặt điều hòa không khí mang lại sự thoải mái, tạo ra độ ẩm tương đối 40% đến 60% trong không gian sử dụng. Tính tới thời điểm này thì hệ thống các cơ sở bán lẻ thực phẩm, tủ lạnh hoạt động như là một thiết bị hút ẩm không khí hiệu quả cao. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng một sản phẩm có tính năng chuyên biệt, chuyên chức năng hút ẩm – mà ở đây là máy hút ẩm.

Có nên kết hợp máy hút ẩm với điều hòa không?

co-nen-ket-hop-may-hut-am-voi-dieu-hoa-khong

có nên kết hợp máy hút ẩm với điều hòa không?

Trước hết các bạn phải hiểu máy hút ẩm khác với máy điều hòa không khí ở chỗ nào?

Thứ nhất, trong cả hai thiết bị bay hơi và ngưng tụ thường xuyên cuộn dây được đặt trong đường dẫn khí giống nhau, và toàn bộ đơn vị được đặt trong môi trường đó là phù hợp điều kiện trong trường hợp này tách ẩm, chứ không phải là đòi hỏi cuộn dây tụ được ngoài trời. Có các cuộn dây tụ trong đường dẫn khí giống như các cuộn dây sản xuất thiết bị bay hơi ấm, không khí tách ẩm. Thiết bị bay hơi (lạnh) cuộn dây được đặt đầu tiên trong con đường không khí, hút ẩm không khí chính xác như một điều hòa không khí thường xuyên không. Không khí tiếp theo đi qua cuộn dây tụ, lại làm ấm không khí bây giờ tách ẩm. Có các cuộn dây tụ trong đường dẫn khí chính chứ không phải là trong một con đường không khí ngoài trời, riêng biệt (như với điều hòa không khí thông thường) kết quả trong hai hậu quả: không khí ấm áp đầu ra là thay vì lạnh, và các đơn vị có thể được đặt bất cứ nơi nào trong môi trường có điều kiện, mà không cần phải có tụ ngoài trời.

Thứ hai, vì máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm như máy hút ẩm nên đôi khi chúng được sử dụng như máy hút ẩm tạm thời, bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì bên ngoài không gian. Kết quả là độ ẩm sẽ được loại bỏ bằng cách tái bay hơi vào dòng khí xả nhưng không khí sẽ ấm dần lên. Với thiết kế kèm theo tính năng hút ẩm của điều hòa nhiệt độ thì hiệu quả tiết kiệm điện năng không được như máy hút ẩm (máy thiết kế riêng cho mục đích này).

Bên cạnh đó, hầu hết điều hòa không khí được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt chứ không phải là humidistat (thường được sử dụng để kiểm soát máy hút ẩm). Mà nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian khép kín sẽ có liên quan mật thiết với nhau nên rất khó để kiểm soát độ ẩm bằng cách cảm nhận bằng nhiệt độ như máy điều hòa.

Máy hút ẩm thường được sử dụng trong khí hậu lạnh ẩm để ngăn chặn nấm mốc phát triển trong nhà, đặc biệt là trong tầng hầm. Máy hút ẩm cũng được sử dụng để bảo vệ các thiết bị nhạy cảm khỏi những tác động tiêu cực của độ ẩm quá mức ở các nước nhiệt đới.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 9491 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hoặc có thể tới trực tiếp showroom chúng tôi để xem sản phẩm: số 13 – Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hãy suy xét phù hợp để lựa chọn sản phẩm như ý nhé! Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan khác:

– Sự thật về các loại máy hút ẩm

– Lời khuyên khi chọn mua máy hút ẩm

 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000