Có thể bạn cần biết – địa chỉ mua máy hút ẩm nhập khẩu giá rẻ

Dạo quanh công nghệ thế giới có gì đổi sắc không nhỉ? Trong thế giới công nghệ ngày nay rộ lên xu hướng sử dụng smartphone chống nước rất tiện lợi với người dùng khi không may gặp phải trời mưa hay bị nước dính vào rất dễ hỏng máy, cháy pin. Tuy vậy, với những máy không có được công nghệ chống nước thì phải làm gì khi chiếc dế yêu của bạn bị rơi xuống nước. Bài viết này sẽ giúp bạn có định hướng giải pháp sửa chữa tại gia đơn giản mà hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Dế yêu rớt xuống nước phải làm gì để cứu?

1_sgwe

Bước 1: Tháo pin

Bước đầu tiên này là rất quan trọng trong việc cứu chiếc dế yêu của bạn đó. Điều này giúp máy tránh khỏi bị nước ngấm vào máy, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới các đoạn mạch và pin.

Điều này cũng cần làm tương tự với các bộ phận khác của máy như thẻ nhớ SD, thẻ sim cũng như cả tai nghe nữa.

Bước 2: Tắt điện thoại

Với những chiếc dế yêu cao cấp hiện nay đi kèm với thiết kế nguyên khối như Iphone chẳng hạn, không cho phép việc tháo pin ra ngoài. Điều này gây ra sự khó khăn trong trường hợp bị rơi xuống nước

2_igmg

Những không phải không có cách, gặp phải trường hợp này bạn cần tắt điện thoại ngay lập tức bằng cách sử dụng nút nguồn và chắc chắn nó hoàn toàn được tắt trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tháo điện thoại

Trừ khi bạn không đăng ký hay hết hạn bảo hành rồi thì mới mở nhé. Nếu còn bảo hành thì cứ mang ra ngoài trung tâm bảo hành cho chắc chắn nhé! còn không thì bạn cứ tháo ốc bảo vệ và bạn thấy được bo mạch sau khi mở ra.

3_mdub

Lưu ý: nhiều thiết bị có thiết kế rất khó sửa chữa, đặc biệt iphone của Apple, vì vậy bạn nên cẩn thận mỗi khi tháo một bộ phận nào đó ra khỏi máy. Ngoài ra, nếu bạn không thoải mái với ý tưởng tháo điện thoại, có thể bảo qua bước này thực hiện bước tiếp theo

Bước 4: Làm sạch với khí nén

Đây là phương pháp liên quan đến việc sử dụng bình khí nén để làm sạch nước bám trên mọi ngóc ngách có thể trên điện thoại của bạn. Khi điện thoại được mở ra, bạn hãy dùng bình khí nén xịt khí vào bo mạch, khớp nối giữa màn hình và xung quanh pin. Bạn cũng nên xịt khí để phủi nước bám trên các lỗ mở xung quanh thân máy, như loa, microphone, đế sạc pin và tai nghe. Cổng sạc là nơi bạn nên tập trung nhất lúc này, vì nếu còn nước nó sẽ bám vào pin về sau.

Bước 5: Dùng máy sấy tóc làm khô máy

Nếu không có bình khí nén trên tay, máy sấy tóc của bạn cũng được xem là giải pháp rất tốt lúc này. Vì không thể biết được khả năng chịu nhiệt của các thành phần trên máy, do đó bạn chỉ nên điều chỉnh máy sấy tóc hoạt động ở chế độ mát mẻ.

Nghe có vẻ vô lý, vì nhiều người nghĩ rằng bật máy sấy tóc sẽ giúp nước nhanh bốc hơi khỏi thiết bị, nhưng việc xử lý quá nhanh sẽ khiến các thành phần bên trong máy bị hư hỏng, và hơi nước khi bay lên có thể bám vào các thành phần đó, và việc làm của bạn sẽ vô tác dụng.

Bước 6: Phủ kín máy bằng gạo

Cuối cùng, bước quan trọng nhất là đặt máy vào trong một thùng gạo và phủ kín nó. Điều này bởi vì gạo đóng vai trò rất tốt trong việc hút ẩm, giúp điện thoại khô ráo tốt hơn. Nó cũng được xem là giải pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn so với nhiều phương pháp hút ẩm khác, đặc biệt khi gạo là thành phần không thể thiếu trong các gia đình.

4_ibbb

Bạn cần nhấn chìm điện thoại vào trong thùng gạo, sau đó chờ ít nhất 72 giờ, thậm chí lâu hơn trước khi quyết định bật thiết bị trở lại. Do đó, đây được xem là bước đi kiên nhẫn, đòi hỏi ý chí của bạn. Nếu làm nhanh quá, mọi công việc trước đó của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Nguồn: báo thanh niên online

 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000