lời khuyên để giữ cho nhà bạn sạch sẽ không khí trong lành

Hô hấp là một trong các cơ quan quan trọng giúp con người duy trì sự sống. Nhưng một khi mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp sẽ gây cho chúng ta rất nhiều khó khăn cả trong sinh hoạt lẫn công việc. Một vài bệnh lý thường gặp phải như: viêm phế quản cấp, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, giãn phế quản…

Bạn có muốn tránh các căn bệnh này không? Câu trả lời tất nhiên là có phải không! Để làm được điều đó, điều tất yếu là bạn phải tạo cho mình một môi trường không khí trong lành, thoáng mát, sạch sẽ. Nhưng không phải ai cũng biết những cách để có thể tạo cho mình một không gian như vậy.

Sau đây là những lời khuyên để giữ cho nhà bạn sạch sẽ không khí trong lành.

loi-khuyen-de-giu-cho-nha-ban-sach-se-khong-khi-trong-lanh

lời khuyên để giữ cho nhà bạn sạch sẽ không khí trong lành

Gián:

– Là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bệnh phổi mạn tính đặc biệt là hen phế quản.

gian

gián

– Cách hạn chế môi trường hoạt động của gián: cách bịt kín các lỗ, khe hở trên tường và nền nhà, tránh ẩm và giảm lượng thức ăn thừa rơi vãi trong nhà. Ngăn chặn gián di cư từ nơi khác đến như qua các khe cửa. Dùng các hoá chất diệt gián và các bẫy gián.

Vật nuôi:

– Vật nuôi trong nhà là vấn đề nghiêm trọng đối với sức khoẻ con người, đặc biệt với các bệnh nhân hen phế quản. Vật nuôi trong nhà có thể thải dị nguyên tới bất cứ nơi nào trong nhà, do vậy không có biện pháp hoặc hoá chất nào có thể loại trừ hoàn toàn các dị nguyên.

vat-nuoi

vật nuôi

 

– Biện pháp tốt nhất là không nuôi bất cứ vật nuôi nào khi trong nhà đã có người được chẩn đoán hen phế quản hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Tránh ẩm:

– Những nơi ẩm ướt trong nhà như tường nhà hoặc nền nhà là vị trí thuận lợi cho nấm phát triển, bên cạnh đó, môi trường không khí ẩm thấp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhiễm trùng đường hô hấp.

tranh-am

tránh ẩm

 

– Cần loại trừ những nơi ẩm ướt trên nền nhà, tường nhà, hoặc dùng máy hút ẩm, máy điều hòa nhiệt độ để làm giảm độ ẩm trong không khí xuống dưới 50%.

Việc tạo môi trường sống trong nhà sạch làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hô hấp, giảm nồng độ các dị nguyên gây các đợt cấp hen phế quản.

Chúc các bạn thành công!

 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000