Máy hút ẩm – Phòng bệnh cho trẻ khi mùa mưa sắp đến

Nắng nhiều rồi trời sẽ mưa! trong thời tiết như hiện nay, sự việc những cơn mưa bất chợt ập tới sẽ tạo một không khí thoáng mát dễ chịu hơn. Nhưng cũng chính vào thời điểm này, mưa thường sẽ kéo dài. Có khi tới cả tuần mới dứt hẳn cơn mưa. Cũng vì lý do đó mà độ ẩm trong không khí luôn cao tạo điều kiện cho các loại siêu vi, vi khuẩn nấm… phát triển. Lúc này mọi người rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da… Nhất là đối với những em nhỏ (do hệ miễn dịch còn chưa phát triển toàn diện).

Điều đáng quan ngại ở đây, nhiều bà mẹ đưa con tới khám đều không hiểu rõ về việc phòng ngừa bệnh cho trẻ hay mắc phải vào mùa này. Do đó, cơ thể bé không được trang bị các cách phòng vệ cũng như chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh.

Vì vậy, các vị phụ huynh cần chú ý chăm sóc trẻ và phải thực hiện các biện pháp phòng tránh để hạn chế một cách tối đa nhất sự mắc nhiễm cho trẻ:

Máy hút ẩm – Phòng bệnh cho trẻ khi mùa mưa sắp đến

may-hut-am

máy hút ẩm

– Giữ nhà ở luôn khô ráo, thoáng mát có thể dùng các loại máy hút ẩm đang thịnh hành hiện nay để tạo không khí khô thoáng cho căn phòng một cách đơn giản. Dọn dẹp bụi rậm, ao tù nước đọng, nuôi cá bảy màu diệt lăng quăng… Cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày.

– Tránh cho trẻ bị ướt mưa, giữ ấm cho trẻ, nhưng không được quấn trẻ quá nhiều làm trẻ khó chịu, tăng thân nhiệt.

– Khi trẻ có các biểu hiện bất thường như ho, khò khè, sốt, nôn ói, chảy máu mũi, bú kém…, phụ huynh nên đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

– Cung cấp cho trẻ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Khuyến khích trẻ lớn năng tập thể dục.

– Rửa tay giúp phòng ngừa được nhiều bệnh lây qua đường phân miệng. Phụ huynh cần phải rửa tay kĩ cũng như tập cho trẻ thói quen rửa tay với xà phòng trước khi ăn, chuẩn bị thức ăn, sau khi đi vệ sinh…

Đó là những biện pháp phòng ngừa các bệnh cho trẻ. Là người lớn tuy hệ miễn dịch khỏe nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Hãy chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Chúc bạn sức khỏe!

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000