Mẹo hay cho dân chơi máy ảnh

Chắc hẳn nói tới từ dân chơi máy ảnh mọi người sẽ liên tưởng tới ngay những người thích chụp ảnh bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. Họ là chủ nhân của những chiếc máy ảnh khá là đắt tiền. Vậy việc bảo quản sử dụng chúng là điều mà hầu hết dân chơi máy ảnh cần phải biết. Và cũng có nhiều bạn chơi máy ảnh nhưng lại không chú ý tới thói quen khi sử dụng máy ảnh như thế nào là tốt?

Dưới đây sẽ là mẹo hay cho dân chơi máy ảnh:

meo-hay-cho-dan-choi-may-anh

mẹo hay cho dân chơi máy ảnh

– Tránh xa ẩm mốc và nói không với hơi nước: Nó là thủ phạm nguy hiểm khiến tuổi thọ máy giảm nhanh. Khi không sử dụng, bạn nên đặt máy vào nơi có túi chống ẩm hoặc tủ chống ẩm ( có chức năng như máy hút ẩm), tránh nơi ẩm ướt hoặc gần nguồn nước. Khi trời có nhiều sương hoặc mưa, nếu không đảm bảo máy được che chắn cẩn thận, bạn không nên sử dụng máy.

– Phải vệ sinh máy ảnh một cách thường xuyên: Cũng như bất cứ thiết bị nào, nếu bạn thường xuyên vệ sinh máy (ống kính, màn hình, thân máy… ), chúng sẽ hoạt động trơn tru và tuổi thọ của thiết bị sẽ kéo dài hơn rất nhiều. Ngược lại, bạn sẽ sớm chia tay máy do bụi bẩn, nấm mốc tàn phá máy.

– Tuyệt đối không để máy ảnh trong cốp xe: Tuyệt đối thay đổi thói quen để máy ảnh trong cốp xe máy, bởi nếu không máy sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong cốp cũng như rung lắc khi xe di chuyển.

– Cẩn thận trong việc tháo lắp máy : Vội vàng hoặc không cẩn thận khi tháo, lắp ống kính, pin, thẻ nhớ…có thể khiến các bộ phận bị gãy hoặc trầy xước. Bạn nên cẩn trọng, quan sát kĩ các lẫy, chốt trên thân máy để thao tác đúng.

Trên đây là các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy ảnh để chiếc máy của bạn luôn luôn tốt!

Mọi chi tiết về các thiết bị chống ẩm hay hút ẩm liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 9491 hoặc địa chỉ: số 13 – Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000