Một vài mẹo nhỏ cực kì đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ của máy hút ẩm

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng máy  hút ẩm định kỳ  là  điều tất yếu để duy trì  và  tăng hiệu quả, năng suất của máy. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ thêm cho các bạn một số mẹo nhỏ, cực kì đơn giản giúp tăng tuổi thọ của những chiếc máy này.

1. Luôn điều chỉnh độ ẩm hợp lý

Duy trì một độ ẩm thích hợp trong không gian ngôi nhà của bạn là 1 điều vô cùng quan trọng. Một độ ẩm quá cao sẽ khiến phát sinh nhiều bệnh tật, tường nhà, các vật dụng trong nhà dễ bị ẩm mốc, xuống cấp nhanh chóng đặc biệt hơn là có mùi rất khó chịu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và tinh thần của bạn. 

Máy hút ẩm sử dụng 1 nguồn điện năng khá lớn, do đó bạn không nên sử dụng hết công suất của máy để tiết kiệm điện và máy tránh bị quá tải

Nếu độ ẩm được thiết lập quá thấp, máy hút ẩm sẽ phải làm việc thêm giờ, chạy liên tục và loại bỏ độ ẩm quá nhiều từ không khí. Điều này sẽ tạo ta môi trường khô gây ra hiện tượng da bị nưts nẻ, mất nước gây ra cảm giác  khó chịu và có thể gây thiệt hại cho đồ nội thất. 

 Ngược lại  nếu đặt độ ẩm quá cao sẽ để lại quá nhiều hơi nước trong không khí, như thế tác dụng của máy hút ẩm cũng không được phát huy tối đa.

Độ ẩm thích hợp nhất trong không khí được khuyến cáo là từ 45-50 % vì vậy bạn nên thiết lập thông số này cho máy hút ẩm để máy hoạt động hiệu quả nhất và có một độ ẩm lý tưởng cho không gian trong nhà của bạn.

2. Thay thế các bộ lọc

Hầu hết các máy hút ẩm ngoài chức  năng chính là hút ẩm ra, máy còn được trang bị với một bộ lọc không khí để loại bỏ các hạt như : hạt bụi và các chất gây dị ứng khác từ môi trường trong nhà của bạn. Bộ lọc này không chỉ bảo vệ các thành phần của máy hút ẩm, đảm bảo hiệu quả họat động, tạo ra không khí sạch hơn.

Để  duy trì hiệu suất tối ưu, bạn nên thay thế bộ lọc không khí của máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Một số loại máy hút ẩm có tính năng tháo được bộ lọc ra và lâu. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại máy được cung cấp khi mua bất cứ sản phẩm nào từ nhà sản xuất.

3. Làm sạch ngăn chứa nước định kỳ

Trong thực tế ngăn chứa nước cần được làm sạch thường xuyên bằng cách sử dụng xà phòng và nước  hoặc chất khử trùng. Nếu không được làm sạch thường xuyên bể chứa nước của bạn có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và vi khuẩn. Những nấm mốc có hại sẽ được phát tán cả trong không khí gây ra những vấn đề về hô hấp và các bệnh khác.

Lưu ý:

Không dịch chuyển máy hút ẩm quá nhanh hoặc quá đột ngột khi máy đang hoạt động

Khi máy đang hoạt động, tốt nhất bạn không nên di chuyển máy, để tránh hư hỏng máy, nước chứa bên trong tràn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn và hỏng máy. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bạn nên tắt máy một lúc sau mới di chuyển.

Nếu bạn chưa biết xử lý nước trong máy hút ẩm này như thế nào và có ý định muốn sử dụng lại thì hãy đọc thêm nước trong  máy hút ẩm có nên sử dụng lại hay không? mà chúng tôi đã chia sẻ.

4. Kiểm tra các cuộn dây xem có bị tụ sương không

Khi vận hành máy hút ẩm của bạn ở nhiệt độ thấp, bình ngưng (hoặc làm mát) cuộn dây có thể phát triển sương giá hoặc ngưng tụ đá làm ảnh hưởng tới họat động. Nếu bạn nghi ngờ máy hút ẩm của bạn bị hỏng hóc do băng hoặc sương giá thì bạn nên rút phích cắm điện, tắt máy đi  để kiểm tra máy một cách an toàn.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua máy hút ẩm có chức năng tự rã đông.

5. Làm sạch không khí và lưới tản nhiệt

Một lưới tản nhiệt bẩn, bị bịt kín bởi bụi có thể khiến cho máy hút ẩm làm việc kém để hạn chế điều này, bạn nên thường xuyên làm sạch lưới tản nhiệt bằng cách sử dụng bàn chải chân không để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vỡ.

6. Hãy đặt máy hút ẩm luôn ở vị trí thích hợp

Để có được kết quả tốt nhất từ máy hút ẩm của bạn, hãy đặt máy cách tường ít nhất là 20 cm để đảm bảo lượng không khí lưu thông và xả thích hợp.

Cần kiểm tra tất cả các cửa ra vào và cửa sổ được đóng chặt trong khu vực nơi máy hút ẩm của bạn họat động. 

Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ bổ sụng vào cẩm nang của các bạn để sử dụng những chiếc máy hút ấm an toàn, hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ của máy.

 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000