Các tác hại của độ ẩm cao và biện pháp khắc phục bằng Máy hút ẩm

Các tác hại của độ ẩm cao và biện pháp khắc phục bằng Máy hút ẩm

Ở miền bắc nước ta vào mùa xuân và đầu mùa hè có đặc điểm là độ ẩm cao, miền Nam vào mùa mưa nước không thoát kịp cũng gây ra sự khó chịu và nhất nhiều tác hại cho mọi người vì sự ẩm ướt nó mang lại. Chúng ta hãy cùng xem tác hại của nó và biện pháp khắc phục tình trạng này bằng máy hút ẩm của siêu thị trực tuyến hàng đầu Việt Nam Maxbuy.vn

Độ ẩm cao mà chúng ta thường gọi là thời tiết nồm nhiều khi lên tới mức bão hòa gây cảm giác khó chịu cho con người, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người như những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và những người xung quanh.

Chúng ta hãy cũng xem xét những tác hại có thể mang lại chúng ta :

1) Độ ẩm cao dẫn đến sàn nhà ẩm ướt, dễ trơn trượt có thể làm cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già té ngã gây chấn thương. Như chỉ trong một tháng tháng 6/2014, BV Chấn thương chỉnh hình đã đã tiếp cận hơn 100 ca chấn thương do trượt té ngã trong nhà. Điều này mang lại sự không an tâm cho bạn và cả gia đình dù ở ngay trong nhà của chính mình.

Hãy để máy hút ẩm xóa đi nổi lo trơn trượt do độ ẩm cao trong nhà

Độ ẩm cao dễ gây tình trạng trơn trượt dẫn đến chấn thương

2) Trước hết độ ẩm cao gây cảm giác khó chịu, ẩm ướt cho cơ thể song với đó là sự mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng ,những hộ gia đình càng gần mặt đất càng cảm nhận rõ rệt nhất. Quần áo, đồ dùng bị ẩm ướt, giặt không khô, dễ bị mốc và tạo mùi khó chịu cho mọi người trong gia đình.

 3) Quần áo và các vật dụng trong nhà không khô bị ẩm mốc là môi trường thuận lợi cho các virus, vi khuẩn, nấm mốc… phát triển, từ đó làm cho các bạn dễ bị mắc các bệnh hô hấp, một số dạng dị ứng, bệnh ngoài da và các bệnh đường tiêu hóa.

Độ ẩm cao gây ra các bệnh về đường hô hấp,hãy bảo vệ sức khỏe bằng máy hút ẩm

Độ ẩm cao dễ gây các bệnh về đường hô hấp

– Độ ẩm cao là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm, tăng tiết và co thắt phế quản với các triệu chứng ho, hắt hơi, khó thở…

– Độ ẩm cao cũng là nguyên nhân của các bệnh đường hô hấp mạn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản.

4) Ngoài ra, trong bệnh viện,kho xưởng máy móc, kho nguyên liệu như lương thực,thực phẩm khi độ ẩm cao rất dễ gây chập cháy hư hỏng các trang thiết bị y tế, máy móc và làm mốc với nguyên liệu. Gây tổn thất không nhỏ cho các doanh nghiệp

 

Để hạn chế ảnh hưởng tác hại của của độ ẩm không khí cao, Maxbuy.vn đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy hút ẩm với rất nhiều tính năng hữu hiệu kèm theo đó là một số biện pháp để khắc phục tình trạng bị ẩm mốc :

Tính năng chính của máy hút ẩm là đo độ ẩm, tốt nhất chúng ta duy trì độ ẩm không khí trong phòng ở mức 40- 60% bằng việc dùng máy hút ẩm và đóng cửa kính phòng kết hợp với thường xuyên lau sàn nhà, các vật dụng để tránh tạo môi trường cho ẩm mốc.

-Khi đun nấu, tắm rửa… dùng máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong không khí .

-Máy hút ẩm quần áo dễ khô, các vật dụng đặc biệt là đồ vải,giảm độ ẩm không khí giúp con người giảm cảm giác khó chịu,da đỡ bị ẩm ướt đỡ các bệnh về dị ứng.

-Song song với việc dùng máy hút ẩm thì mỗi người nên có các biện pháp điều trị kiểm soát những người xung quanh mắc các bệnh đường hô hấp mạn tính, chúng ta còn chú ý tiêm phòng vào mùa thu đông.

-Trong môi trường bệnh viện, nên sử dụng các máy hút ẩm của maxbuy.vn để kiểm soát độ ẩm trong buồng bệnh, phòng mổ, phòng xét nghiệm. Hiệu quả rõ rệt đã được kiểm chứng của chúng đã làm giảm rõ rệt độ ẩm cho buồng bệnh phòng mổ và phòng xét nghiệm. Giúp các bệnh nhân và y bác sĩ thoải mái, cùng với đó là kết hợp chữa trị và phòng tránh bệnh cho các bệnh nhân bị viêm phổi,các bệnh liên quan đến da…

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000