Giải quyết nhanh chóng ẩm mốc bằng máy hút ẩm

         Việc ẩm mốc gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn và gia đình. Mốc tường ảnh hưởng đến thẩm mỹ quan trong ngôi nhà bạn. Mốc tài liệu gây nguy hại rất lớn và đặc biệt khi không khí bị ẩm ướt, sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng là một vấn đề đáng lo lắng. Nam-moc-bam-quanh-tuong-va-tác-hại-của-nấm-mốc     Các kiến thức cơ bản về nấm mốc mình đã trình bày ở bài trước nên giờ mình không nhắc lại nữa. Các bạn có thể xem thêm tại : Tác hại của nấm mốc mà có thể bạn không biết và các biện pháp phòng tránh          Như ta thấy nấm mốc ở khắp nơi, nó có thể bám trên bất kì bề mặt gì, đặc biệt là các tài liệu giấy tờ là vật rất dễ bị chúng gây hại và phá hủy. Vậy làm cách nào cứu chữa tình trạng nâm mốc và các thiết bị có chức năng hút ẩm giúp được gì trong tình trạng này ???

      Những cách cơ bản để khắc phục tình trạng nấm mốc bằng các thiết bị có chức năng hút ẩm :

–  Không để độ ẩm quá cao: Như bài trước đã trình bày độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nâm mốc. Cho nên các thiết bị có chức năng hút ẩm là cách hiệu quả nhất để giảm sự phát triển và phá đi môi trường thuận lợi cho chúng phát triển.

–  Không tăng nhiệt quá cao khi trời ẩm: Điều đó giúp giữ khô ráo ở các văn thư, tài liệu và môi trường xung quanh ,kết hợp với đó là sử dụng công dụng của các thiết bị có chức năng hút ẩm để tăng hiệu quả. Khi nhiệt lượng tăng cao trong thời tiết ẩm sẽ tạo điều kiện thuận cho nấm mốc phát triển.

–  Nếu tài liệu bị ẩm ướt, sử dụng các thiết bị có chức năng hút ẩm hoặc máy sấy. Nhưng môt só tài liệu không thể sấy khô thì ta có thể làm đông cứng chúng lại rồi làm sạch chất liệu và hút ẩm sấy khô khi có cơ hội. Vì nấm mốc phát triển mạnh nhất là trong 48h kể từ khi chất liệu bị ẩm ướt nên cách này sẽ giúp ngưng chúng sinh sối trong một khoảng thời gian

–  Cùng với kết hợp sử dụng các loại thiết bị chức năng hút ẩm ta cũng nên trang bị những thiết bị bảo vệ cơ thể để phòng ngừa tác hại của nâm mốc đến cơ thể, vì một số loại nấm mốc có sinh ra độc tố gây dị ứng, các bệnh về phổi khi ta hít phải nên cần đặc biệt cẩn trọng .

–  Không xử dụng những loại thuốc, hóa chất để xịt lên các tài liệu bị ẩm mốc vì nó rất kém hiểu quả, mà đôi khi còn làm hỏng tài liệu và gây hại đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó cũng nên chọn những thiết bị có chức năng hút ẩm tốt chính hãng để đạt hiệu quả cao nhất,vì các tài liệu đồ dùng bị ẩm mốc để càng lâu thì càng khó chữa trị.

–   Từng bước của công việc cứu chữa tài liệu sử dụng các thiết bị có chức năng hút ẩm ( Vài này mình chỉ đề cập đến các bước cứu chữa tổng quát, bài sau mình sẽ trình bày cụ thể từng bước, mong các bạn chú ý theo dõi. Bên cạnh đó chúng ta không nên gò ép các bước dưới đây vào tất các các trường hợp ,tài liệu bị ẩm mốc,đôi khi nó không theo thứ tự hoặc có thể kết hợp nhiều bước đồng thời )  :

1. Phải tìm ra được nguyên nhân của ẩm mốc để đưa ra giải pháp giải quyết ban đầu kết hợp với di chuyển các tài liệu khác chưa bị nấm mốc ra khỏi nơi nguy hiểm. Sư dụng các thiết bị có chức năng hút ẩm để đo độ ẩm tại vùng bị nhiễm để tìm nguyên nhân. 

      2. Giảm độ ẩm xuống mức thấp hơn dưới 55% bằng các thiết bị có chức năng hút ẩm để giữ cho vùng bị nhiễm trở lại khô thoáng.Theo dõi độ ẩm hằng ngày không nên chủ quan. Kết hợp với mở các cửa sổ nếu có thể để thoáng gió.

 3. Trang bị ngay những trang thiết bị bảo vệ sức khỏe cho những người thường xuyên tiếp xúc và xử lí tình trạng nấm mốc trên các tài liệu.

 4. Những tài liệu, thiết bị ẩm mốc cần được cách ly.

  5. Xử lí làm khô các tài liệu, thiết bị bị ẩm mốc bằng việc kết hợp giữa các thiết bị có chức năng hút ẩm và việc sấy khô, phơi thoáng tự nhiên.  

    6. Làm đông cứng tài liệu bị ẩm nếu không thể xử lí sấy khô.  

7. Làm sạch tài liệu ẩm mốc bằng máy hút ẩm, đặc biệt không nên tự lau sạch vì các tài liệu đang bị ẩm mốc rất dễ bị hỏng rách nếu ta không cẩn thận.

     8. Vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng các phòng xảy ra tình trạng ẩm mốc bằng các thiết bị có chức năng hút ẩm.

   9. Sau khi vệ sinh xử lí tất cả xong, ta có thể chuyển các tài liệu quay trở lại.

  10. Sau đó ta không nên chủ quan mà phải tiếp tục theo dõi tình trạng ẩm mốc để ngăn ngừa chúng phát triển trở lại .  

    Tóm lại:       Nấm mốc ở khắp mọi nơi xung quanh ta,dù không muốn nhưng ta khó tránh khỏi sự tồn tại của chúng. Nên ta hãy kiểm soát sự phát triển của chúng bằng nhiều biện pháp, quan trọng nhất là hãy sử dụng các thiết bị có chức năng hút ẩm để giữ độ ẩm trong phòng luôn ở mức tốt nhất, môi trường khô thoáng. Đặc biệt việc bảo vệ các tài liệu là điều hết sức quan trọng, nhất là các cơ quản tổ chức vì đây là những thứ rất quan trọng quý giá và luôn là ưu tiên cao nhất.

     Cũng chính vì tác dụng hút ẩm mà máy hút ẩm ngày nay được biết đến và sử dụng phổ biến. Để tìm hiểu tác dụng hút ẩm của máy hút ẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo: Hotline: 19009491 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000