Hướng dẫn sử dụng máy sưởi dầu đúng cách

      Bạn đang lo lắng khi màu đông đang đến gần, bạn phải làm sao để không gian gia đình mình luôn ấm áp và máy sưởi dầu là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa đông. Máy sưởi dầu giúp làm tăng nhiệt độ trong nhà và giữ ấm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bởi thiết kế thông minh, hiện đại mà không làm khô da. Tuy nhiên, cần có những lưu ý nhất định khi sử dụng thiết bị này để phát huy tối đa tác dụng sưởi ấm của nó trong màu đông. Vậy cùng xem cách sử dụng máy sưởi sao cho đúng cách và hiệu quả nhé.

Máy sưởi dầu Saiko OR-5213T
Bật máy sưởi những khi cần thiết
     Không nên làm dụng máy sưởi dầu quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

Tăng độ ẩm cho phòng khi sử dụng máy sưởi dầu
     Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc đặt chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết.Có thể dùng máy phun hơi ẩm cũng góp phần cải tạo không khí, tuy nhiên sẽ bất cập bởi loại máy bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí, làm không khí càng ô nhiễm thêm, dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

Máy sưởi dầu TIROSS 11 thanh TS920

Không đóng phòng quá kín 
     Một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe đó là trời càng rét mọi người càng đóng kín mít cửa để giữ ấm. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thởi bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí đối lưu trong khi bật điều hòa, máy sưởi

Đặt nhiệt độ vừa phải, không để quá nóng
       Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi dầu trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Hiện nay, có các loại máy sưởi dầu như: máy sưởi dầu Tiross, máy sưởi dầu Saiko, máy sưởi dầu Fujie là các loại phổ biến. Và dựa vào diện tích phòng để lựa chọn máy sưởi dầu phù hợp, thông thường đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 25 đến 28 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Để máy sưởi dầu ở nơi phù hợp 
    Máy sưởi dầu sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt lượng, như thế nên nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách. Đặt máy sưởi trong góc phòng và xa người sử dụng là tốt nhất. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia đưa ra khi sử dụng máy sưởi là cách người 1,5 mét. Bên cạnh đó thì cần đặt quạt nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để không bị đổ.

Với những tiện lợi mà máy sưởi dầu  mang lại cũng như sử dụng tiết kiệm, không tốn kém chính vì thế nó ngày càng phổ biến trên thị trường.Đồng thời,việc sử dụng máy sưởi dầu đúng cách cũng làm nhiều người bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong mùa đông. Những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy sưởi để mùa đông thêm ấm áp.
Công ty cổ phần công nghệ Maxbuy Việt Nam

ĐC: 13 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 19009491 – 04.6285.4021

DĐ: 091 782 3131

Website: www.mayhutamnhapkhau.com

 

 

 

 

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000