An toàn khi sử dụng máy sưởi dầu mùa đông

Tại sao cần sử dụng máy sưởi dầu an toàn?

    Máy sưởi dầu là sản phẩm phổ biến được sử dụng tại nhiều môi trường khác nhau như nhà ở, công sở, lớp học nhằm điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp vào những ngày mùa đông lạnh giá. Những ngày này việc sử dụng máy sưởi dầu là rất cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết dùng đúng cách sẽ rất dễ phản tác dụng và gây ra những tác hại nghiêm trọng.

Máy sưởi dầu thường tỏa nhiệt mạnh để làm tăng nhiệt độ cho cả căn phòng, vì vậy nếu vô tình đứng gần, bạn có thể bị bỏng mà không hay biết bởi vào mùa lạnh, làn da của bạn thường không được nhạy cảm so với thông thường.

    Việc sử dụng máy sưởi dầu trong phòng sẽ gây ra sự chênh lệch khá lớn giữa nhiệt độ trong phòng và bên ngoài phòng. Khi bạn dịch chuyển ra khỏi phòng sẽ không tránh khỏi việc thay đổi nhiệt độ môi trườgn đột ngột, nếu không cẩn thận giữ ấm, điều này rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn  

    Bên cạnh đó, sử dụng máy sưởi dầu không đúng cách dễ gây ra các tai nạn đáng tiếc như  chập, cháy, nổ… rất nguy hiểm đển tính mạng con người. Trên thế giới đã thống kê được nhiều vụ cháy mà nguyên nhân là do hệ thống sưởi kém an toàn.

image002

 

 

Làm thế nào để sử dụng máy an toàn

    Với nhiều nguy cơ tiềm ẩn, bạn cần chú ý sử dụng máy sưởi dầu tốt nhất,  sao cho an toàn, hiệu quả. Đầu tiên người dùng cần tuân thủ tất cả những quy định mà nhà sản xuất đặt ra, đọc kỹ hướngd ẫn sử dụng của nhà sản xuất và làm theo hướngdaẫn này sẽ giúp bạn tránh được tuyệt đối những nguy hiểm đã nêu ở phần trên. Bạn cũng cần chú ý thêm những chi tiết như sau:

–         Đặt máy ở bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chênh vênh, dễ đổ. Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể nguy hiểm.

–         Không dử dụng máy ở những nơi có nước tràn, tuyệt đối không được để nước tràn vào trong máy, hạn chế sử dụng máy ở những nơi có hơi nước bốc lên để tránh gây chập cháy.

–          Không nên để nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài quá nhiều nếu không thực sự cần thiết, thước khi rời khỏi phòng đang sử dụng máy, bạn cần trang bị đầy đủ quần áo ấm, tránh việc thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

–         Chú ý luôn cách xa máy một khoảng nhất định để tránh bị bỏng.

–         Nhớ tắt máy khi không sử dụng: đây là việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người trong chúng ta lại thường hay quên. Việc này gây lãng phí điện nặng rất lớn và nhiều trường hợp gây nguy hiểm và dễ dẫn đến cháy nổ.
Địa chỉ mua máy an toàn, đáng tin cậy

Bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn máy cho gia đình mình, tốt nhất nên chọn các loại máy chính hãng, có nhãn mác xuất xứ uy tín, các loại máy sưởi dầu chính hãng được thị trường kiểm chứng gồm có Fujie, máy sưởi dầu Saiko, máy sưởi dầu Nonan… Ngoài ra, sản phẩm chất lượng sẽ có công tắc tự động ngắt máy khi máy bị rơi hoặc đổ. Đây là tiêu chuẩn cần thiết nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Bạn cũng nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín trên thị trường để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Maxbuy là một trong những nhà cung cấp máy sưởi dầu chính hãng và uy tín nhất hiện nay. 

Xem thêm: Các bệnh có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi trời lạnh

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000