Cẩm nang bảo quản các loại máy hút ẩm dân dụng

       Với khí hậu nóng ẩm của nước ta, việc sử dụng các loại máy hút ẩm là cực kỳ cần thiết không chỉ trong công nghiệp, mà còn trong các hộ gia đình nhằm cân bằng đổ ẩm, bảo quản vật dụng và chăm sóc sức khỏe. Các loại máy hút ẩm dân dụng tuy không thực sự phổ biến, nhưng cũng không còn xa lạ với các hộ gia đình nữa. Rât nhiều người chọn mua được các loại máy hút ẩm chất lượng cao tuy vậy vẫn còn lung túng trong việc sử dụng máy sao cho đúng cách. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy hút ẩm gia dụng, bạn nên đọc và làm theo những lưu ý dưới đây, để giữ máy luôn ở trạng thái tốt nhất.  

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo những gì chỉ dẫn.

Lưu ý đầu tiên chính là bạn cần làm theo đúng  những gì mà nhà sản xuất yêu cầu. Những loại máy hút ẩm chính hãng thường đính kèm theo sách hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nhiều người sử dụng không chú ý hoặc bỏ qua những hướng dẫn sử dụng này, việc sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy và khiến máy hoạt động không hiệu quả dù đó có là loại máy hút ẩm cao cấp nhất. 

  1. Bạn nên nhớ, dù có là loại máy hút ẩm cao cấp nhất thì cũng không thể chịu được môi trường nước. Vì vậy, tuyệt đối không được nhúng thiết bị vào trong nước hoặc bất cứ chất lỏng nào.

Những linh kiện trong máy có thể bị chập cháy nếu bạn để chất lỏng xâm nhập vào bên trong máy hút ẩm. Hãy giữ thiết bị của bạn ở xa những nguồn nước, những khu vực như nhà tắm, bể bơi.

  1. Trong trường hợp dây điện, ổ cắm đã bị hỏng hoặc thiết bị đang bị hỏng hoặc sau khi đã bị rơi vỡ, tuyệt đối không được vận hành máy để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp máy hút ẩm của bạn xảy ra sự cố, bạn cũng không nên tự ý sửa chữa thiết bị. Việc tự ý sửa chữa sẽ gây ra nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh, vì vậy hãy để việc này cho chỉ các kỹ thuật viên.
  2. Trẻ em khi vận hành thiết bị cần có sự giám sát và hướng dẫn của người lớn.

Vì các loại máy hút ẩm thường không có chế độ khóa trẻ em do đó cần lưu ý không cho phép trẻ em hay người không hiểu biết sử dụng đồ điện dùng máy nếu không có sự hướng dẫn. Việc tự tiện vận hành các loại máy hút ẩm rất dễ gây nguy hiểm, bạn cũng nên đảm bảo để máy cách xa tầm tay trẻ em khi máy đang hoạt động.

 

Các-máy-có-chức-năng-hút-ẩm

  1. Việc đặt, để và vị trí đặt máy hút ẩm cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của máy. Bạn nên lưu ý không đặt vật nặng trên máy hút ẩm, có thể sẽ gây móp méo, biến dạng, vỡ hoặc hư hỏng máy. Khi sử dụng, cần đặt máy cách tường 50 cm đặc biệt là mặt sau của sản phẩm để sự thông khí diễn ra tốt nhất. Không đặt máy nghiêng vì nước đổ trong bình ra có thể gây hỏng các chi tiết khác, ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng sản phẩm khi sử dụng lâu dài.

     Chỉ cần làm theo những hướng dẫn ở trên, chiếc máy hút ẩm của bạn sẽ luôn vận hành tốt và đảm bảo chất lượng cao. Bạn cũng nên chọn mua các loại máy hút ẩm chính hãng để đảm bảo an toàn những như thuận tiện trong quá trình sử dụng. Maxbuy chuyên cung cấp các loại máy hút ẩm chính hãng và cao cấp, nếu bạn có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ số điện thoại Hotline 1900 9491 hoặc truy cập website: Maxbuy.vn để được tư vấn chọn mua các loại máy hút ẩm chính hãng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.  

Xem thêm:  Bảo quản máy ảnh bằng tủ chống ẩm

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000