Tại sao bạn nên lựa chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh?

      Với những nhiếp ảnh gia, những người có thú vui chụp ảnh, chiếc máy ảnh khô chỉ là một vật dụng thông thường mà chính là đứa con cưng, là tài sản lớn của họ. Nếu bạn đã bỏ ra một số tiền lớn cho máy ảnh, ống lens và các thiết bị nhiếp ảnh khác, thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến vấn đề chống ẩm để bảo vệ đứa con cưng của mình.

tủ chống ẩm

Thông thường, độ ẩm lý tưởng nhất cho máy ảnh của bạn là từ 30-40%, tuy nhiên, độ ẩm tại Việt Nam khá cao. Đặc biệt là ở các tỉnh miền bắc, độ ẩm thường cao hơn mốc này khá nhiều. Với điều kiện thời tiết như vậy, máy ảnh của bạn sẽ rất dễ hư hỏng, ống kính máy dễ dàng bị mốc khiến cho máy ảnh cũ, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Có thể có nhiều cách để chống ẩm cho máy như phơi nắng, dùng các vật liệu chống ẩm nhưng đây chỉ là những các thức đối phó tạm thời và có nhiều bất lợi cho máy ảnh của bạn. Một chiếc tủ chống ẩm là lựa chọn hoàn hảo nhất để đảm bảo máy ảnh và những chi tiết liên quan được bảo vệ hoàn toàn khỏi ẩm mốc khi không được sử dụng.

Có hai loại tủ chống ấm chính:  Là dòng tủ sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô và loại tủ dùng công nghệ mới – có IC làm khô.

Về dòng tủ sử dụng công nghệ hấp thụ làm khô (công nghệ cũ) như tủ chống ẩm Eureka, hơi ẩm thì được hấp thụ vào bộ phận làm khô bằng chất hút ẩm hóa học sau đó được đẩy ra ngoài trong giai đoạn xả. Loại tủ này có nhược điểm là làm khô rất chậm, thường mất thời gian rất lâu mới đạt độ ẩm ổn định, không điều chỉnh được độ ẩm chính xác. Ưu điểm của loại tủ này là giá thành rẻ hơn, tiết kiệm về mặt kinh tế, cũng như chất lượng tủ khá ổn  định, ít phải bảo hành bảo dưỡng.

Loại tủ dùng công nghệ mới, có IC hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua quy trình nén ép khí, không sử dụng quạt gió, mà được sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm trong tủ.
Khí ẩm bên trong tủ được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài.

Loại tủ chống ẩm này  là sử dụng công nghệ mới giúp hút ẩm nhanh hơn các dòng tủ sử dụng công nghệ khác, đây là một loại công nghệ mới và đang rất được ưa chuộng. Nó có tính năng hút ẩm tốt, hoạt động êm hơn loại sử dụng silicagel. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, không mất nhiều diện tích không gian nhà bạn cũng là một ưu điểm sáng giá của loại tủ này. Nhược điểm lớn nhất của loại tủ này là phụ thuộc vào nguồn điện, nếu mất điện tủ cũng sẽ ngừng hoạt động và cần lưu ý không được để tủ trong tình thạo mất điện quá lâu. Ngoài ra, giá thành cao cũng là một yếu điểm của loại tủ này.

Tùy theo từng hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn loại tủ chống ẩm khác nhau cho đứa con cưng của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ chống ẩm khác nhau với nhiều thương hiệu và chủng loại khác nhau. Bạn nên lựa chọn các loại tủ chính hãng có uy tín tại những nhà cung cấp uy tín. Maxbuy chuyên cung cấp các loại tủ chống ẩm chính hãng, chất lượng với giá thành hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay đến số 1900 9491 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://maxbuy.vn/tu-chong-am-chuyen-dung-dung-sy-bao-ve-may-anh.html

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000