Bảo vệ sàn gỗ trong mùa nồm nhờ máy hút ẩm

     Không khí ẩm ướt gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng với các đồ điện tử, quang học, đồ gỗ của gia đình bạn. Một trong những thứ bị ảnh hưởng lớn nhất của thời tiết ẩm ướt chính là sàn gỗ. Không thể phủ nhận ưu điểm của sàn gỗ với cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên thời tiết ẩm ướt tại Việt Nam lại là “hung thần” lớn nhất đối với sàn gỗ, gây phồng rộp, nứt sàn. Lúc này, một chiếc máy hút ẩm là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

     Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm. Có nghĩa là gỗ “hấp thụ hoặc thu hút độ ẩm từ không khí” hay “dễ dàng hấp thụ độ ẩm, từ tiếp xúc trức tiếp với nước hay từ hơi nước trong bầu khí quyển”. Vâng, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó. Nghe cũng có vẻ chả vấn đề gì cho đến khi bạn nhớ ra rằng khi hút nước, kích thước của gỗ cũng thay đổi. Và dĩ nhiên, khi sàn khô đi, kích thước nó cũng thay đổi luôn. Điều này khiến cho mặt sàn trở nên gồ ghề, cong vênh, bị phồng thậm chí bị mục nát. Điều này đúng cả với sàn gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp.

may_hut_am__jacon_hm_14ec

    Có thể bạn cho rằng máy hút ẩm  là không cần thiết bởi loại sàn gỗ bạn đang dùng có lớp chống thấm nước tốt. Bạn nên nhớ dù là sản gỗ có lớp dán chống nước cũng không thể ngăn cản hoàn toàn hiện tượng độ ẩm xâm nhập vào lớp sàn qua những rãnh sàn. Đặc biệt, có những ngày, độ ẩm có thể lên tới 90% trong những tháng hè nồm oi bức, các loại sàn gỗ rất dễ bị cong, vênh khi ván sàn nở ra. Ngoài ra, nếu độ ẩm trong nhà bạn quá lớn, gây hiện tượng “chảy nước” trên tường và sàn, thì chắc chắn sàn gỗ của bạn sẽ giảm tuổi thọ.

     Vậy, làm thế nào để bảo vệ được sàn gỗ của gia đình bạn trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Cách nhanh chóng và an toàn nhất chính là sử dụng máy hút ẩm. Đây là sản phẩm an toàn và tối ưu nhất trong những ngày thời tiết nồm ẩm bởi máy có thể nhanh chóng làm giảm độ ẩm, thậm chí bạn có thể điều chỉnh được độ ẩm lý tưởng trong phòng nhằm bảo vệ tất cả các đồ gỗ trong phòng cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng, đem lại cảm giác dễ chịu đặc biệt là khi gia đình có người gia và trẻ nhỏ.

     Hãy cố gắng giữ cho độ ẩm trong nhà khoảng 50% bằng cách điều chỉnh vàsử dụng các loại vật liệu hút ẩm, máy hút ẩm đồng thời đóng kín cửa khi trời nồm để tránh hư hại đến sàn gỗ. Với các loại sàn gỗ công nghiệp thì bao giờ sàn cũng có một hay nhiều lớp chống nước. Hãy bảo vệ kỹ càng bề mặt sàn. Xử lý và cô lập ngay những chỗ nứt trên sàn. Qua thời gian, nước ngấm qua những vết nứt này sẽ lan rộng và phá hủy sàn nhà của bạn.

    Để việc xử lý ẩm được hiệu quả nhất, bạn nên thường xuyên điều chỉnh lại độ ẩm trong phòng sao cho phù hợp nhất, không nên để không khí quá khô se ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại máy hút ẩm cao cấp để điều chỉnh độ ẩm lý tưởng, hoặc hẹn giờ cho máy hoạt động sao cho khoa học nhất. 

Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000