Máy hút ẩm – Bí ẩn hầm rượu hảo hạng

Hầm rượu nơi ẩn chứa những bí mật về cách bảo quản rượu ngon. Để cất trữ và bảo quản được rượu ngon, chất lượng hoàn hảo không phải đơn giản. Một hầm rượu đạt tiêu chuẩn phải đủ các yếu tố như: 

may-hut-am-bi-an-ham-ruou-ngon

Nhiệt độ hầm rượu không quá cao:

Người ta thường sử dụng điều hòa để khắc phục, cải thiện nhiệt độ của hầm rượu

Độ ẩm không quá ẩm:

Một trong những bí mật của bất cứ hầm rượu nào đó là sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm không khí trong hầm rượu. Độ ẩm không khí ở Việt Nam luôn ở mức cao vì thế việc sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm trong hầm rượu được xem là một trong những công việc quan trọng nhất.

Tùy vào diện tích của hầm rượu mà người ta sẽ lựa chọn máy hút ẩm cho phù hợp. Đối với các hầm rượu có diện tích nhỏ như diện tích hầm rượu của gia đình người ta có thể sử dụng tủ chống ẩm hoặc máy hút ẩm dân dụng. Ngoài ra, đối với hầm rượu có diện tích lớn có thể sử dụng máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn để đảm bảo.

Việt đảm bảo độ ẩm trong hầm rượu được coi là quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của rượu. Vì thế, hầu hết các hầm rượu ở Việt Nam đều sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm.

Không được thiếu độ ẩm: thiếu độ ẩm rất ít khi sảy ra ở Việt Nam do nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm. Đây là điều kiện cần để đảm bảo rượu luôn có chất lượng hoàn hảo nhất

may-hut-am-bi-an-ham-ruou-ngon-1

Tiêu chuẩn của hầm rượu tiêu chuẩn:

– Luôn giữ nhiệt độ từ 8 đến 15 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ làm ảnh hưởng xấu đến việc bảo quản rượu vang.

– Tỉ lệ độ ẩm phải đạt từ 70 – 75%. Điều này giúp cho nút chai rượu giữ được tính đàn hồi và đảm bảo cho chai rượu hoàn toàn được kín.

– Hầm rượu tối sẽ tạo thuận lợi cho việc lão hóa rượu.

– Hầm rượu thoáng khí nhằm hạn chế việc phát triển các mùi không thuần khiết.

Nhật ký hầm rượu:

Cuốn sổ này cho phép ghi lại các chai rượu đã mua, đã tồn trữ và đã tiêu thụ.

Cách đặt rượu khi bảo quản trên giá: 

Các chai rượu khi bảo quản phải đặt nằm nghiêng để làm sao cho nút chai không bị khô. Điều này tạo cho chai rượu hoàn toàn được kín. Ngược lại, đối với rượu mạnh, khi bảo quản, người ta phải đặt đứng nhằm tránh việc cồn trong rượu làm hỏng nút chai. Nếu các bạn không có hầm rượu thực thụ, các bạn có thể tự tạo những hầm rượu gia đình (đặt ngay trong nhà), với điều kiện phải tuân thủ được các điều kiện trên đây. Ngoài ra các bạn có thể bảo quản một vài chai rượu trong một thời gian ngắn (vài ba tháng) bằng cách đặt chúng nằm nghiêng trong các hốc tường của một phòng mát và không có ánh sáng.

Chi tiết quý khách vui lòng liên h:

CÔNG TY C PHN CÔNG NGH MAXBUY VIT NAM  

Đa ch:

Min Bc: S 13 Nguyn Huy Tưởng – Q. Thanh Xuân – TP. Hà N

Min Nam: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đin thoi: 04 6285 4021 – 08 3511 1078

Fax: 04 6285 4023 – Email: Support@maxbuy.vn

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000