Cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút ẩm công nghiệp và lưu ý khi sử dụng

Khi máy hút ẩm công nghiệp hoạt động liên tục trong thời gian dài, để tránh những sai sót, lỗi hỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Việc kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ sẽ khắc phục lỗi và nâng cao tuổi thọ, giúp tối ưu hiệu quả hoạt động và tối giản chi phí cho việc sửa chữa thay thế cho doanh nghiệp. Vậy, bảo trì máy hút ẩm công nghiệp như thế nào? Hãy cùng Maxbuy tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút ẩm công nghiệp

Việc đơn giản đầu tiên của việc bảo trì máy hút ẩm công nghiệp là ngắt nguồn điện. Sau đó tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

Kiểm tra cửa hút và cửa thoát gió của máy

Cửa thoát gió máy hút ẩm công nghiệp

Kiểm tra cửa hút và thoát gió thường xuyên đảm bảo cho hiệu suất hút ẩm hiệu quả. Phần không khi ẩm được hút vào và phần không khí khô thoát ra không bị cản trở. Tránh không được đặt các vật dụng chắn trước máy và nên đặt máy cách tường từ 20 – 50cm.

Kiểm tra màng lọc của máy

Sau khi hoạt động thời gian dài, màng lọc của máy là bộ phận chứa nhiều bụi bẩn. Cần vệ sinh thường xuyên nếu máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi bậm hoặc theo định kỳ 1 tháng/lần và thay thế màng lọc mới nếu cần thiết (6 – 12 tháng).

Về vệ sinh màng lọc. Có thể lọc bụi bằng máy hút bụi hoặc rửa trong nước ấm với xà bông (<40°C) sau đó làm sạch bằng nước thường, lau khô và lắp lại máy.

Kiểm tra đường ống dẫn nước

Ống dẫn nước thải máy hút ẩm công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy, máy hút hơi ẩm trong không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước. Phần không khi khô được thoát ra qua cửa thoát, phần nước ngưng tụ được thải liên tục từ máy ra bên ngoài qua đường ống dẫn nước.

Việc kiểm tra đường ống dẫn thường xuyên sẽ giúp tránh hiện tượng ống bị rò rỉ, bít tắc gây nước tràn ra sàn, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Có thể bạn quan tâm: Máy hút ẩm công nghiệp: 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Kiểm tra hệ máy nén

Kiểm tra hệ máy nén của máy hút ẩm công nghiệp

Có thể kiểm tra hệ máy nén đơn giản thông qua hiệu quả hút ẩm của máy. Đối với hệ máy nén gặp trục trặc, block máy bị lỗi do thiếu ga, dàn lạnh không ngưng tụ nước dẫn đến máy không hút ẩm, hiệu quả hút ẩm kém cần liên hệ ngay với đơn vị bảo dưỡng để kiểm tra, sửa chữa, hoặc thay thế.

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

  • Sử dụng đúng nguồn điện theo thông số kĩ thuật của máy.
  • Đặt máy cách tường từ 20 – 50cm.
  • Thường xuyên vệ sinh màng lọc, ít nhất một tháng một lần. Nếu máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh mỗi tuần một lần. Phương pháp làm vệ sinh như sau: Kéo lưới lọc xuống, làm sạch bụi bẩn có thể bằng máy hút bụi hoặc rửa màng lọc với nước  (≤ 40 độ C, cộng với một lượng nhỏ chất tẩy rửa trung tính), sau đó rửa bằng nước và lau khô rồi lắp lại.
  • Không được đặt máy ở nơi không bằng phẳng hoặc bề mặt mềm để tránh máy bị rung khi hoạt động.
  • Không ngắt kết nối nguồn điện khi máy chưa được tắt
  • Không bật tắt máy liên tục trong khoảng thời gian ngắn.
  • Không để các đồ đạc vật dụng trước miệng hút và thoát gió của máy

Trên đây là các cách bảo trì, bảo dưỡng và lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

SẢN PHẨM MỚI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Máy hút ẩm Olmas OS-50L công suất 50 lít/ngày

0 out of 5
11,400,000

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E

0 out of 5
5,355,000