Trang chủ » Tin tức

Cách bảo quản vật tư y tế đúng chuẩn với Máy hút ẩm công nghiệp

  Thứ Ba, 19/07/2022 | 08:22 GMT+7
Khi dịch Covid xuất hiện, Việt Nam nhập một số lượng lớn thuốc, vật tư y tế để đáp ứng cho việc chữa trị bệnh nhân. Kể cả khi không có dịch, kho vật tư y tế lúc nào cũng đầy ắp thuốc, dụng cụ y tế hỗ trợ cho việc chữa trị của người dân. Để bảo quản những vật tư y tế này trong điều kiện tốt nhất ngoài yếu tố nhiệt độ, chúng ta còn cần để ý tới yếu tố độ ẩm. Một trong những phương pháp kiểm soát độ ẩm tốt nhất hiện nay đối với những kho vật tư y tế lớn chính là sử dụng Máy hút ẩm công nghiệp. 
kho thuốc

Những tác động của độ ẩm ảnh hưởng tới vật tư y tế

Gây hư hỏng thuốc

Độ ẩm cao có thể gây nên tình trạng hư hỏng các loại thuốc. Thuốc thường được sản xuất dưới dạng viên bọc đường, viên nang để dễ dàng sử dụng. Nếu như không được bảo quản cẩn thận, những viên thuốc này có thể dễ dàng bị hư hỏng, biến đổi hình dáng viên thuốc. Chưa kể tới tình trạng viên thuốc có thể hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc cũng như sức khỏe của người sử dụng. 

Vón cục thuốc bột

Có một số loại thuốc được sản xuất dưới dạng bột. Đối với những thuốc dạng bột như vậy việc bảo quản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Do dạng của thuốc là dạng bột nên việc bảo quản thuốc cũng cần nghiêm ngặt hơn so với thông thường. Để bảo quản những loại thuốc dạng bột bạn cần chú ý bảo quản trong môi trường có độ ẩm thấp. Độ ẩm cao sẽ làm thuốc có thể bị vón cục hoặc xảy ra tình trạng thuốc bị mốc.
thuốc vón cục

Làm giảm hay loãng nồng độ thuốc

Một vấn đề nghiêm trọng có thể xuất hiện khi bạn bảo quản thuốc không đúng cách đó là thuốc có thể dễ dàng biến đổi gây giảm hoặc loãng nồng độ hoạt chất trong thuốc. Một số chất có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện độ ẩm cao bao gồm: siro, glycerin, hay acid sulfuric,... Trong trường hợp người bệnh sử dụng thuốc có nồng độ hoạt chất thấp sẽ ảnh hưởng tới tiến trình điều trị bệnh, trường hợp nặng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.
Phương pháp giúp giải quyết những vấn đề trong Kho vật tư y tế được nhiều nước trên thế giới áp dụng hiện nay đó chính là sử dụng Máy hút ẩm công nghiệp. 

Công dụng của Máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản vật tư y tế

Cân bằng độ ẩm kho hàng

Công dụng chính của sản phẩm Máy hút ẩm công nghiệp chính là cân bằng độ ẩm khô hàng y tế giúp hàng hóa được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Trong kho bảo quản vật tư y tế, nếu nhiệt độ cao có thể làm biến đổi chất lượng thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Với những đồ vật bảo hộ, dây dẫn truyền, kéo,... độ ẩm cao có thể làm giảm độ bền của những vật dụng này, ảnh hưởng tới việc khám, chữa bệnh. Vậy nên, việc kho hàng được bảo quản trong một độ ẩm cân bằng là yếu tố được đánh giá quan trọng hàng đầu.
cân bằng độ ẩm kho hàng

Hạn chế tối đa tình trạng thuốc bị ẩm, mốc

Thuốc bị ẩm có thể dẫn tới tình trạng thuốc biến chất, xuất hiện nấm, mốc, vi sinh vật,... trên bề mặt thuốc. Những thuốc này không thể sử dụng được và thường phải tiêu hủy. Để tiêu hủy chúng cần tốn thời gian, mất chi phí và hao tổn kho hàng. Sử dụng Máy hút ẩm công nghiệp giúp độ ẩm xuống thấp, không còn môi trường cho vi sinh vật, nấm mốc phát triển, từ đó giúp kho hàng được khô ráo, hạn chế tối đa tình trạng nấm, mốc thuốc. 

Đảm bảo chất lượng thuốc

Thuốc là những sản phẩm được sử dụng trực tiếp để chữa bệnh cho con người. Nhưng khi thuốc không được bảo quản chặt chẽ, bảo đảm chất lượng thì chúng không những không giúp chữa bệnh mà còn có thể mang lại bệnh tật cho con người hoặc khiến tình hình bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khi có Máy hút ẩm công nghiệp, có thể giúp giải quyết được triệt để những vấn đề trên và đảm bảo thuốc luôn được bảo quản trong môi trường tốt nhất, bảo đảm chất lượng sản phẩm.
chất lượng thuốc

Giảm lão hóa vật tư y tế

Không chỉ thuốc mà cả những vật tư y tế được bảo quản trong kho nếu như không được bảo quản trong một môi trường, độ ẩm phù hợp sẽ có thể xảy ra tình trạng "lão hóa" hoặc rỉ sét. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thăm khám, điều trị bệnh. Sử dụng Máy hút ẩm công nghiệp sẽ là phương án tối ưu giúp giảm thiểu được tình t

Địa chỉ đặt mua Máy hút ẩm công nghiệp uy tín


Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín để đặt mua sản phẩm Máy hút ẩm công nghiệp chắc chắn bạn không thể bỏ qua Máy hút ẩm nhập khẩu. Hiện nay Máy hút ẩm nhập khẩu đang phân phối các thương hiệu Máy hút ẩm công nghiệp uy tín trên thị trường như Dorosin, Harison, Fujie, Kasami, Daiwa,... Khi đặt mua hàng tại Máy hút ẩm nhập khẩu, quý khách sẽ nhận được những ưu đãi như:
  • Chính sách đổi trả, vận chuyển miễn phí.
  • Sản phẩm chính hãng 100%.
  • Được bảo hành lên tới 2 năm.
  • Đối mới nếu máy gặp lỗi kỹ thuật.
Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.
Hoặc liên hệ 1900.9491 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Ý kiến về: Cách bảo quản vật tư y tế đúng chuẩn với Máy hút ẩm công nghiệp